«Những kẻ khổ dâm». Dân Nga chế nhạo việc Ukraina «triệu tập» Bộ trưởng Quốc phòng Shoigu

© Sputnik / Ministry of Defence of the Russian Federation / Chuyển đến kho ảnhBộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu.
Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu. - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.07.2021
MATXCƠVA (Sputnik) - Các nghị sĩ và chuyên gia Nga phản ứng một cách hoài nghi với quyết định của Cơ quan An ninh Ukraina (SSU), triệu tập Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu để điều tra các hoạt động ở Mariupol.

Trước đó, các phương tiện truyền thông loan tin cơ quan đặc nhiệm Ukraina cho rằng ông Shoigu đã «lập ra các hình thái vũ trang bán quân sự trái với quy định pháp luật» và ra lệnh cho Đại tướng Nga phải đến Ukraina phục vụ điều tra.

Quảng cáo ngu xuẩn hay là sự điên rồ?

Phó Chủ tịch Hội đồng Liên bang Konstantin Kosachev nhận xét rằng «sáng kiến» của Kiev không gì khác hơn là sự tự quảng cáo ngớ ngẩn của cơ quan an ninh Ukraina, - như báo chí phản ánh.

Giao lưu trực tuyến với Tổng thống Nga Vladimir Putin 2021 - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.07.2021
Tổng thống Putin nói về mục đích ông viết bài báo về Ukraina
«Người ta đưa ra quyết định vô nghĩa và phi lý này của SSU với tham vọng duy nhất là nó sẽ khơi lên nhiều bình luận và nhắc nhớ về sự tồn tại của cái gọi là SSU», - nghị sĩ nói.

Còn Giám đốc Viện Các quốc gia mới nhất, Alexei Martynov thì cho rằng các nhân viên đặc nhiệm Ukraina là «những kẻ mắc chứng khổ dâm», bởi cơ quan này «tự làm điều gì đó rất khó chịu cho chính mình và cố đạt khoái cảm từ đó… Như đang thấy, họ khăng khăng đòi Bộ trưởng Shoigu đến cùng với 3-4 sư đoàn, và như thế «nguyện vọng» của họ sẽ thành hiện thực», - chuyên gia khoa học chính trị nhận xét.

Quan hệ Nga-Ukraina

Quan hệ giữa Matxcơva và Kiev đã xấu đi trong bối cảnh tình hình ở Donbass sau cuộc đảo chính ở Ukraina hồi tháng 2 năm 2014. Chính quyền Ukraina trước đó nhiều lần cáo buộc Nga can thiệp vào công việc nội bộ của nước này. Tháng 1 năm 2015, Verkhovnaya Rada Ukraina thông qua bản tuyên bố trong đó gọi LB Nga là «quốc gia xâm lược». Nga bác bỏ cáo buộc của phía Ukraina và coi là không thể chấp nhận. Matxcơva nhiều lần tuyên bố Nga không phải là một bên trong cuộc xung đột nội bộ ở Ukraina và mong muốn để Kiev vượt qua khủng hoảng kinh tế và chính trị.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала