Đóng tàu robot mới cho Hải quân Nga

© Sputnik / Vitaly Timkiv / Chuyển đến kho ảnhTàu tuần tra dự án 22160 "Vasily Bykov".
Tàu tuần tra dự án 22160 Vasily Bykov. - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.07.2021
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Bộ Quốc phòng đang nghiên cứu mua thêm loại tàu tuần tra thuộc đề án 22160 Vasily Bykov, các nguồn tin của báo Izvestia cho biết. Loại tàu này được chế tạo theo trên nguyên tắc mô-đun, nhờ đó có thể trang bị nhiều tổ hợp vũ khí khác nhau. Chính do vậy nên trong quân đội gọi loại này là tàu-robot.

Dự án sẽ được chỉnh lý hoàn thiện trong quá trình đóng theo loạt. Đặc biệt, các chuyên gia sẽ loại bỏ những khiếm khuyết được xác định trong quá trình hoạt động của những tàu đã đóng, trong đó có hoạt động ở Syria và Bắc Cực.

Ngoài ra, tổ hợp vũ khí của các tàu tuần tra sẽ được sửa đổi. Không loại trừ nó sẽ được trang bị hệ thống phòng không mới.

Tàu chống ngầm cỡ lớn (BOD) thuộc Đề án 1155.1 Đô đốc Chabanenko - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.07.2021
Hải quân Nga sẽ tiếp nhận tàu tuần dương tên lửa mini

Tàu thuộc đề án 22160

Đại diện của Đề án 22160 là một trong những loại  tàu mới nhất của Hải quân Nga. Loại tàu này bắt đầu gia nhập hải quân vào năm 2018, và kể từ đó ngành đóng tàu chuyển giao mỗi năm một tàu. Hiện nay có ba tàu đang hoạt động. Ngoài tàu dẫn đầu còn có hai tàu Dmitry Rogachev và Pavel Derzhavin. Cả ba tàu này đều đăng ký tại  Novorossiysk và phục vụ trong lữ đoàn bảo vệ lãnh hải của Hạm đội Biển Đen. Nhiệm vụ của đơn vị là tuần tra các vùng ven biển, bảo vệ các căn cứ hải quân và hộ tống các tàu khi thực hiện hải trình.

Tổng cộng, sáu tàu Bykov sẽ được chế tạo cho đến năm 2023. Tuy nhiên, như Chuẩn Đô đốc Vladimir Zakharov, chỉ huy đội tàu tuần tra và lữ đoàn tàu độc lập, hải quân hiện nay cần nhiều tàu loại này hơn nữa. Theo ý kiến của ông, chúng có thể hoạt động không chỉ ở vùng ven biển của Nga, mà có thể thực hiện nhiệm vụ chống cướp biển trên Biển Đỏ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала