- Sputnik Việt Nam, 1920
Đại dịch COVID-19
Tin tức mới nhất về tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam và thế giới.

Hàn Quốc báo cáo về đợt bùng phát COVID-19 lớn nhất trong quân đội

© AFP 2022 / Choo Youn-KongSĩ quan hải quân Hàn Quốc trên nền cờ
Sĩ quan hải quân Hàn Quốc trên nền cờ - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.07.2021
Hãng thông tấn Yonhap dẫn thông báo từ Bộ chỉ huy liên hợp các lực lượng vũ trang Hàn Quốc cho biết 247 trong số 301 thủy thủ được phân công cho đơn vị chống cướp biển Chonnae đã được chẩn đoán nhiễm coronavirus.

Các quân nhân đang làm nhiệm vụ ở châu Phi dự kiến ​​sẽ được sơ tán vào thứ Ba. Đây là đợt bùng phát COVID lớn nhất trong quân đội Hàn Quốc.

Nhân viên khử trùng trước một hiệu thuốc ở Hàn Quốc - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.12.2020
Chủng COVID-19 mới đã đến Hàn Quốc

Sáu ca nhiễm đầu tiên trong đơn vị được ghi nhận vào tuần trước. Đến thứ Hai, trong vòng một ngày đã phát hiện ra 179 ca nhiễm coronavirus mới. Dựa trên kết quả kiểm tra toàn bộ đơn vị, chỉ có 50 người có kết quả xét nghiệm âm tính, vật liệu sinh học của bốn người khác vẫn chưa thể phân tích.

Đơn vị Cheonhae hoạt động như một phần của sứ mệnh chống cướp biển ở Vịnh Aden ngoài khơi Somalia và gần eo biển Hormuz. Đội ngũ được thay thế sáu tháng một lần. Do bùng phát dịch coronavirus, lần đầu tiên kể từ năm 2009, đội ngũ mới sẽ nhận nhiệm vụ trước thời hạn. Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết tất cả các thành viên của đội mới đều được tiêm vắc xin COVID-19.

Tình hình coronavirus ở Hàn Quốc

Tin lưu ý rằng hiện nay Hàn Quốc đang trải qua thời điểm tồi tệ nhất của dịch bệnh, nhưng các con số ca nhiễm ở nước nàyvẫn thấp hơn nhiều so với hầu hết các nước phát triển khác: hôm Chủ nhật Hàn Quốc chỉ ghi nhận 1,2 nghìn ca nhiễm mới.

Trước đó đã có thông tin về vụ việc xảy ra trên tàu sân bay "Nữ hoàng Elizabeth" (HMS Queen Elizabeth) của Anh. Điều này không ngăn cản đội tiếp tục hoàn thành trách nhiệm của mình.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала