Nga bắt đầu thử nghiệm loại vaccine mới chống coronavirus

© Sputnik / Vladimir Pesnya / Chuyển đến kho ảnhTiêm vaccine ngừa coronavirus
Tiêm vaccine ngừa coronavirus - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.07.2021
MATXCƠVA (Sputnik) - Cơ quan Y sinh Liên bang Nga (FMBA) đã bắt đầu chu trình thử nghiệm lâm sàng với vaccine mới ngừa coronavirus, như bộ phận báo chí của FMBA cho biết.

Vaccine mới của Nga

«Cơ quan Y sinh Liên bang đã được Bộ Y tế Nga cấp phép chính thức để tiến hành thử nghiệm lâm sàng giai đoạn I và II với loại vaccine tái tổ hợp tiểu đơn vị để ngăn ngừa bệnh nhiễm trùng coronavirus ra do virus SARS-CoV-2 gây ra», - tuyên bố nêu rõ.

Tháng 6 năm 2021, đã hoàn tất thành công các nghiên cứu tiền lâm sàng về việc bào chế vaccine, kết quả cho thấy tính an toàn, sinh miễn dịch và khả năng bảo vệ của vaccine», - bộ phận báo chí giải thích.

Sputnik V của Nga. - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.07.2021
Nóng: Việt Nam mua thêm 40 triệu liều Sputnik V của Nga, tiêm miễn phí cho dân
«Các thử nghiệm lâm sàng sẽ được tiến hành từ ngày 19 tháng 7 năm 2021», - Cơ quan Y Sinh cho biết.

Cơ sở điều chế vaccine mới là Viện Nghiên cứu Vaccine và Huyết thanh Saint-Peterburg thuộc FMBA của Nga. Vaccine được phát triển trên nền tảng công nghệ mới và hướng trước hết nhằm phát triển khả năng miễn dịch tế bào, sử dụng làm mục tiêu là các protein bảo tồn của virus, ít nhạy cảm nhất với đột biến.

Nga có bao nhiêu loại vaccine?

Chương trình tiêm chủng vaccine chống coronavirus được tiến hành ở tất cả các khu vực của Liên bang Nga. Tháng 8 năm 2020, Bộ Y tế Nga đã đăng ký loại  vaccine ngừa COVID-19 đầu tiên trên thế giới, là chế phẩm do Trung tâm Gamaleya phát triển. Vaccine này được đặt tên là «Sputnik V». Nga cũng đã chế ra hai loại vaccine chống COVID-19 khác là «EpiVacCorona» (sản phẩm của Trung tâm «Vector» thuộc Rospotrebnadzor) và «KoviVac» do Trung tâm mang tên Chumakov thuộc Viện Hàn lâm Khoa học LB Nga điều chế. Đầu tháng 5 năm nay, có tin đăng ký vaccine nội địa thứ tư của Nga là «Sputnik Light».

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала