Hiệp ước Hoa Kỳ-Ba Lan là «tín hiệu cho Nga»

© AFP 2022 / Mindaugas Kulbisxe tăng Mỹ "Abrams"
xe tăng Mỹ Abrams - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.07.2021
Bằng cách bán xe tăng Abrams cho Warsaw, Washington đang phát đi «tín hiệu rõ ràng» cho Matxcơva, chuyên gia quân sự Mark Episkopos nhận xét trong bài viết dành cho tờ The National Interest.

Hoa Kỳ cung cấp xe tăng cho Ba Lan

Ba Lan sửa soạn mua 4 tiểu đoàn xe tăng M1A2 Abrams SEPv3 của Mỹ, trông đợi  ​​sẽ nhận được 250 chiếc vào năm 2022.

Máy bay không người lái do thám-tấn công Bayraktar TB2 của Thổ Nhĩ Kỳ. - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.06.2021
Ba Lan hy vọng máy bay không người lái mua của Thổ Nhĩ Kỳ sẽ bảo vệ biên giới NATO

Theo quan điểm của chuyên gia Episkopos, hợp đồng mới về nhập khẩu vũ khí «sẽ tăng cường khả năng của lực lượng lục quân Ba Lan trong cuộc xung đột gay gắt với Nga».

Trong bài viết làm rõ rằng mẫu xe tăng đổi mới của Mỹ được trang bị hệ thống tiên tiến phát hiện hồng ngoại (FLIR), tổ hợp tác chiến điện tử mới và một trạm năng lượng phụ để nâng cao hiệu suất.

Nhưng như tác giả bài báo nhận xét, trái ngược với cấu hình cải tiến của Abrams, «Armata» của Nga có quyền tự hào về tháp pháo không người lái với pháo nòng trơn 2A82-1M 125 mm cùng hệ thống nạp đạn tự động.

Hành vi hung hăng gây hấn của NATO

Trước đó bà Elena Panina thành viên Ủy ban Đối ngoại của Duma Quốc gia Nga tuyên bố rằng hành động của Ba Lan, bao gồm cả việc mới đây mua máy bay không người lái quân sự Bayraktar của Thổ Nhĩ Kỳ, là minh chứng về hành vi hung hăng gây hấn của một nước thành viên NATO nhắm vào các quốc gia láng giềng và góp phần làm gia tăng căng thẳng ở châu Âu.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала