Khinh hạm «Đô đốc Gorshkov» sẽ phóng tên lửa «Zircon» nhắm vào «tàu sân bay»

© Sputnik / Russian Defence Ministry / Chuyển đến kho ảnhKhu trục hạm «Đô đốc Gorshkov» thực hiện vụ phóng thử tên lửa siêu thanh «Zircon»
Khu trục hạm «Đô đốc Gorshkov» thực hiện vụ phóng thử tên lửa siêu thanh «Zircon» - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.07.2021
Đăng ký
MATXCƠVA (Sputnik) - Hôm thứ Ba, nguồn tin từ tổ hợp công nghiệp-quân sự Nga thông báo với Sputnik rằng sắp tới khu trục hạm «Đô đốc Gorshkov» sẽ thực hiện vụ phóng thử tên lửa siêu thanh «Zircon» nhắm vào mục tiêu giả định là «tàu sân bay» từ biển Barents.
«Ngay trong những ngày tới khinh hạm «Đô đốc Gorshkov» thuộc đề án 22350 của Hạm đội Bắc sẽ phóng một tên lửa «Zircon» kế tiếp từ Biển Barents nhắm vào mục tiêu trên biển mô phỏng tàu sân bay của đối phương giả định», - nguồn tin cho biết.
Alexei Pushkov - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.07.2021
Nga phản ứng trước tuyên bố của Mỹ về vụ phóng tên lửa Zircon

Ông nói thêm rằng «cuộc phóng sẽ được thực hiện trong điều kiện môi trường bị gây nhiễu và bối cảnh phức tạp».

Đây sẽ là cuộc phóng thứ hai trong năm và thứ năm từ trước đến nay.

Lần phóng gần nhất diễn ra ngày 19 tháng 7 cũng từ khinh hạm «Đô đốc Gorshkov» trên Bạch Hải, nhằm vào mục tiêu trên mặt đất. Theo ghi nhận của các nguồn tin Sputnik trong ngành công nghiệp quốc phòng, dự kiến hoàn thành các cuộc thử nghiệm cấp Nhà nước trong năm nay.

Tên lửa hành trình siêu thanh «Zircon»

«Zircon» là tên lửa hành trình siêu thanh đầu tiên trên thế giới có khả năng thực hiện chuyến bay khí động học trong thời gian dài với khả năng cơ động trong các lớp khí quyển dày đặc bằng cách sử dụng lực đẩy của động cơ riêng trong suốt hành trình. Vận tốc của tên lửa đạt khoảng chín lần tốc độ âm thanh (khoảng 2,65 km/giây ở tầm cao 20 km). Tầm bắn tối đa của tên lửa được công bố là 1.000 km.

Có giả thiết rằng «Zircon» sẽ được đem trang bị cho các khinh hạm thuộc đề án 22350, cho tàu ngầm đa năng mới nhất thuộc đề án 885M «Yasen-M», cũng như cho tuần dương hạm tên lửa «Đô đốc Nakhimov» đang được nâng cấp và tàu ngầm «Irkutsk» sẽ được cải tiến tới mức 949AM trong quá trình hiện đại hóa.

Trước đó Sputnik đã thông báo rằng Lầu Năm Góc gọi mẫu tên lửa siêu thanh mới của Nga là «yếu tố gây mất ổn định».

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала