Ông Putin chia buồn với Tổng thống Iraq về tổn thất do vụ tấn công khủng bố ở Baghdad

© Sputnik / Alexey Nikolsky / Chuyển đến ngân hàng ảnhTổng thống Nga Vladimir Putin
Tổng thống Nga Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.07.2021
MATXCƠVA (Sputnik) - Tổng thống Nga Vladimir Putin đã gửi lời chia buồn tới Tổng thống Iraq Barham Salih trong tương quan xảy ra vụ tấn công khủng bố ở Baghdad. Có nhấn mạnh rằng toàn văn lời chia buồn đã được công bố trên trang web của Điện Kremlin.

Đã xảy ra chuyện gì?

Chiều tối thứ Hai, các phương tiện truyền thông đưa tin về  vụ nổ tại khu chợ ở quận Madinat al-Sadr đông dân cư của Baghdad. Các quan chức an ninh Iraq tuyên bố rằng trong khu chợ đã xảy ra vụ khủng bố sử dụng thiết bị nổ tự chế. Thủ tướng Iraq Mustafa al-Kadhimi đã ra lệnh cách chức người đứng đầu bộ phận an ninh của khu vực xảy ra vụ tấn công. Theo dữ liệu của các phương tiện truyền thông, có 31 người thiệt mạng do vụ khủng bố này.

Các quân nhân Mỹ tại hiện trường vụ tấn công tên lửa vào căn cứ quân sự Ain al-Asad ở Iraq - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.07.2021
Căn cứ không quân của liên minh chống khủng bố ở Iraq hứng đòn tên lửa

Đê hèn và tàn ác

«Thưa Tổng thống, xin gửi tới Ngài lời chia buồn sâu sắc về tổn thất bi thảm do vụ khủng bố ở Baghdad. Vụ sát hại hàng chục dân thường, bao gồm cả phụ nữ và trẻ em, xảy ra vào đêm trước lễ thánh Eid al-Adha gây chấn động vì sự đê hèn và tàn ác. Chúng tôi cực lực lên án tội ác dã man này và hy vọng rằng những kẻ tổ chức và thủ phạm khủng bố sẽ bị trừng phạt đích đáng», -  thông điệp viết.

Tổng thống Putin cũng tái khẳng định sự sẵn sàng của Nga để mở rộng quan hệ hiệp lực với các đối tác Iraq trong cuộc đấu tranh chống chủ nghĩa khủng bố.

«Đề nghị chuyển lời cảm thông và ủng hộ chân thành đến gia đình và bạn bè của các nạn nhân, cũng như xin cầu chúc cho những người bị thương mau bình phục», - thông điệp cho biết thêm.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала