Trung Quốc đáp trả cáo buộc của Hoa Kỳ về tấn công mạng

© AP Photo / Andy WongĐại diện chính thức của Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên (Zhao Lijian).
Đại diện chính thức của Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên (Zhao Lijian). - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.07.2021
Đăng ký
BẮC KINH (Sputnik) - Người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên bình luận cáo buộc của Hoa Kỳ nhằm vào Trung Quốc về những cuộc tấn công mạng.

Một ngày trước đó, một quan chức cấp cao của chính quyền Mỹ tuyên bố rằng nhóm đồng minh và đối tác chưa từng có gồm EU, Anh, Australia, Canada, New Zealand, Nhật Bản và NATO đang tham gia cùng với Hoa Kỳ «phanh phui và lên án mưu toan tấn công mạng độc hại của Bộ An ninh quốc gia CHND Trung Hoa».

Cáo buộc vô căn cứ

«Hoa Kỳ và các đồng minh tung ra những cáo buộc vô căn cứ nhằm vào Trung Quốc trong vấn đề an ninh mạng, biến trắng thành đen, hoàn toàn nhằm mục tiêu chính trị bôi nhọ và gây sức ép với Trung Quốc. Chúng tôi không thể chấp nhận điều này. Trung Quốc kiên quyết phản đối và chống lại mọi hình thức tấn công mạng, chúng tôi không khuyến khích tin tặc. Đó là lập trường rõ ràng và nhất quán ... Trên thực tế, thì Hoa Kỳ chính là nguồn gốc của số lượng lớn các cuộc tấn công mạng trên thế giới», - ông Triệu Lập Kiên tuyên bố tại cuộc họp báo ngắn.
Dmitry Peskov - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.03.2021
Điện Kremlin quan ngại về tin truyền thông rằng Hoa Kỳ có thể thực hiện cuộc tấn công mạng

Viện dẫn dữ liệu của phía Trung Quốc, vị đại diện cơ quan đối ngoại của Bắc Kinh tố cáo tin tặc Mỹ tấn công nhiều đối tượng khác nhau ở Trung Quốc, phá hoại an ninh quốc gia của đất nước này. Theo lời ông Triệu, mục tiêu tấn công của hacker Mỹ không chỉ là các đối thủ, mà nhắm vào cả các đồng minh của Hoa Kỳ.

«Tôi muốn nhấn mạnh rằng một nhóm nhỏ các quốc gia không thể đại diện cho cộng đồng quốc tế, không thể «tẩy trắng» cho chính mình bằng cách bôi nhọ các nước khác. Chúng tôi một lần nữa kêu gọi Hoa Kỳ và các đồng minh của Mỹ ngừng các cuộc tấn công mạng vào Trung Quốc, ngừng ném bùn bẩn vào Trung Quốc trong vấn đề an ninh mạng. Trung Quốc sẽ thực hiện biện pháp cần thiết để đảm bảo an ninh mạng và lợi ích của mình», - phát ngôn viên Triệu nói.

Trước đó Sputnik viết rằng Hội đồng An ninh Nga đã chỉ đích danh Hoa Kỳ là nguồn chính của các cuộc tấn công mạng trên thế giới.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала