200 nghìn người phải sơ tán do lũ lụt ở miền trung Trung Quốc

© REUTERS / CHINA DAILYNgười dân Trung Quốc trên những đường phố ngập lụt ở thành phố Trinh Châu, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc, ngày 20/7/2021
Người dân Trung Quốc trên những đường phố ngập lụt ở thành phố Trinh Châu, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc, ngày 20/7/2021 - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.07.2021
MOSKVA (Sputnik) - Chính quyền thành phố Trịnh Châu thuộc tỉnh Hà Nam, miền trung Trung Quốc đã sơ tán 200 nghìn người do xảy ra lũ lụt nghiêm trọng, cơ quan thông tin thành phố thông báo.

Thiên tai ở Trung Quốc

Trong những ngày qua tại tỉnh Hà Nam, miền trung Trung Quốc xảy ra mưa lũ kéo dài, thành phố Trịnh Châu là nơi chịu ảnh hưởng nặng nề nhất, đã có 12 người thiệt mạng do thiên tai. Một số trạm thủy văn của thành phố đã ghi nhận kỷ lục lịch sử về lượng mưa trung bình hàng ngày. Theo dự báo thời tiết, mưa sẽ còn tiếp diễn ở khu vực thành phố này ít nhất cho đến đêm thứ Tư. Tại một số nơi xảy ra tình trạng mất điện và nước sinh hoạt.

"Tính đến 6 giờ sáng (giờ Hà Nội) ngày 21/7, thiên tai đã ảnh hưởng đến 36 nghìn người, khoảng 200 nghìn người phải sơ tán khẩn cấp", - thông báo được Nhật báo Bắc Kinh đăng tải.

Đến nay, chính quyền thành phố đã huy động hơn 20 nghìn người tham gia tìm kiếm cứu nạn, hỗ trợ người dân, tổ chức sơ tán, tiến hành công tác chống ngập úng, phối hợp cung cấp vật tư hàng hóa cần thiết.

​Các cơ quan chức năng đã tiến hành kiểm tra các chợ và cửa hàng trên địa bàn trong buổi sáng, đảm bảo bình ổn giá thực phẩm và các mặt hàng thiết yếu.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала