- Sputnik Việt Nam, 1920
Đại dịch COVID-19
Tin tức mới nhất về tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam và thế giới.

Bộ Ngoại giao Nga: Nhiều nước APEC trong tương lai sẽ công nhận vắc xin ngừa COVID-19 của Nga

© Sputnik / Gamaleya Research Institute of Epidemiology and Microbiology / Chuyển đến ngân hàng ảnhMột loại vắc-xin chống lại một bệnh nhiễm coronavirus mới đã được đăng ký lần đầu tiên trên thế giới ở Nga vào ngày 11 tháng 8
Một loại vắc-xin chống lại một bệnh nhiễm coronavirus mới đã được đăng ký lần đầu tiên trên thế giới ở Nga vào ngày 11 tháng 8 - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.07.2021
MATXCƠVA (Sputnik) - Một số lượng lớn hơn các quốc gia APEC trong tương lai sẽ công nhận vắc xin ngừa COVID-19 của Nga, Kirill Barsky, Đại sứ cấp cao của Bộ Ngoại giao Nga, quan chức cấp cao của Nga tại APEC cho biết.
"Chúng ta có bốn loại vắc xin, chúng đều an toàn và đã được xác nhận. Chúng ta có vắc xin Sputnik V được công nhận ở gần 70 quốc gia. Trong số các nền kinh tế thuộc APEC, đó là Việt Nam, Mexico, Philippines, hôm qua tôi đọc tin rằng đã ký thỏa thuận với Peru. Tôi nghĩ rằng sẽ các nước công nhận vắc xin của Nga sẽ nhiều hơn, vì tôi biết rằng các cơ quan hữu quan của các quốc gia trong khu vực Châu Á - Thái Bình Dương đang xem xét vấn đề công nhận vắc xin của chúng ta. Đó là Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, Thái Lan, Indonesia. Tôi nghĩ rằng trong những tháng tới chúng ta sẽ chứng kiến ​​những thành công mới của vắc-xin Nga", - ông Barsky nói trong cuộc họp báo tại hãng thông tấn "Rossiya Segodnya".
Vaccine Sputnik V - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.07.2021
Lô vắc xin Sputnik V của Nga đầu tiên được sản xuất tại Việt Nam

Ông lưu ý rằng vấn đề quảng cáo vắc-xin rất phức tạp và nhiều khi bị chính trị hóa.

Tham gia APEC là các nước: Australia, Brunei, Việt Nam, Indonesia, Canada, Trung Quốc, Malaysia, Mexico, New Zealand, Papua New Guinea, Peru, Nga, Hàn Quốc, Singapore, USA, Hồng Kông, Thái Lan, Philippines, Chile, Đài Loan và Nhật Bản.

Vắc xin ngừa COVID-19 của Nga

Ngày 11 tháng 8 năm 2020, Bộ Y tế LB Nga đã đăng ký vắc xin đầu tiên trên thế giới để phòng ngừa COVID-19 «Sputnik V», là sản phẩm điều chế của Trung tâm Khoa học Gamaleya kết hợp với Quỹ Đầu tư Trực tiếp (RDIF) của Nga.

Nhân viên y tế tiêm thử nghiệm vaccine Nano Covax đợt 1, giai đoạn 3 cho tình nguyện viên tại Học viện Quân y. - Sputnik Việt Nam, 1920, 29.06.2021
Vaccine Covid-19 thứ hai của Việt Nam Covivac “rất khả quan”

Ngày 14 tháng 10 năm 2020, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã công bố về việc đăng ký vắc xin thứ hai của Nga ngừa COVID-19. Loại vắc xin này được phát triển trên cơ sở Trung tâm Nghiên cứu «Vector» của Rospotrebnadzor và nhận được tên gọi là «EpiVacCorona». Khác với «Sputnik V», vắc xin thứ hai không phải là vector mà là peptit. Trong trường hợp này thực hiện cơ chế hoạt động khác: chế phẩm gồm các đoạn ngắn protein-peptit của coronavirus được tổng hợp nhân tạo, qua đó hệ thống miễn dịch sẽ học được, sau đó tự nhận biết và vô hiệu hóa virus.

Trong tháng 2 năm 2021, một loại vắc xin khác ngừa COVID-19 là «CoviVac» đã được đăng ký, là thành quả điều chế của Trung tâm mang tên Chumakov thuộc Viện Hàn lâm Khoa học LB Nga.

Đầu tháng 5, được biết Nga đã đăng ký loại vắc xin nội địa thứ tư là Sputnik Light.

Sputnik gần đây đưa tin rằng Nga bắt đầu thử nghiệm loại vắc xin mới ngừa coronavirus.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала