Hạng Thương gia và Bữa ăn Đặc biệt: Vận chuyển ngựa đến Thế vận hội Tokyo

© REUTERS / FEI / Yusuke NakanishMột chú ngựa đến sân bay Haneda cho Thế vận hội Olympic 2020 ở Tokyo, Nhật Bản
Một chú ngựa đến sân bay Haneda cho Thế vận hội Olympic 2020 ở Tokyo, Nhật Bản - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.07.2021
Tổng cộng 19 máy bay và 185 xe kéo đã được đặt hàng để vận chuyển hơn 300 con ngựa thể thao hạng nhất đến "Làng Olympic" đặc biệt ở Nhật Bản, theo bài báo trên Insider viết.

Để đảm bảo một chuyến hành trình thoải mái, các con vật được cung cấp chỗ hạng thương gia, thức ăn và dịch vụ chăm sóc chuyên biệt. Chúng thậm chí còn có hộ chiếu dành riêng cho chuyến đi, theo bài báo.

Các vận động viên bốn chân tham gia Olympic và Paralympic cũng phải chịu đựng mọi vất vả, khó khăn liên quan đến việc di chuyển trong đại dịch COVID-19. Cụ thể, để đến được Thế vận hội, trước tiên chúng phải cách ly, được bác sĩ thú y khám và cho giấy chứng nhận sức khỏe, Insider viết.

© REUTERS / FEI / Leanjo de KosterHộ chiếu ngựa được kiểm tra trước khi khởi hành tham gia Thế vận hội Tokyo 2020 tại Sân bay Liege, Bỉ
Hạng Thương gia và Bữa ăn Đặc biệt: Vận chuyển ngựa đến Thế vận hội Tokyo - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.07.2021
Hộ chiếu ngựa được kiểm tra trước khi khởi hành tham gia Thế vận hội Tokyo 2020 tại Sân bay Liege, Bỉ

"Sự kiện mang tính lịch sử"

Theo các nhân viên tại Sân bay Quốc tế Tokyo, sự xuất hiện của những chú ngựa Olympic thực sự là một "sự kiện lịch sử". Đây là một cột mốc quan trọng trong quá trình đếm ngược đến khi bắt đầu Thế vận hội, bài báo viết.

Theo thống kê chung, 247 trong số 325 con ngựa đã bay qua Liege (Bỉ), nơi có cả một khách sạn đặc biệt dành cho chúng tại sân bay. Sau 60 ngày theo dõi sức khỏe nghiêm ngặt và 7 ngày kiểm dịch, những con ngựa đã đến Tokyo trên chuyến bay thuê trên chiếc Boeing 777-F của Emirates SkyCargo, chiếc máy bay "sạch nhất", theo Insider.

© REUTERS / FEI / Leanjo de KosterXếp ngựa lên máy bay khởi hành từ Sân bay Liege đến Thế vận hội Olympic 2020 ở Tokyo, Bỉ
Hạng Thương gia và Bữa ăn Đặc biệt: Vận chuyển ngựa đến Thế vận hội Tokyo - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.07.2021
Xếp ngựa lên máy bay khởi hành từ Sân bay Liege đến Thế vận hội Olympic 2020 ở Tokyo, Bỉ

Điều kiện đặc biệt

Khi vận chuyển động vật ở hạng thương gia, trên khoang duy trì nhiệt độ thoải mái, mát mẻ. Chúng còn được một đội nhân viên và bác sĩ thú y tháp tùng để chăm sóc trong suốt hành trình. Và ngoài các bữa ăn chính trên chuyến bay, những con ngựa được cung cấp nhiều loại đồ ăn nhẹ - bao gồm chuối, cà rốt và cỏ khô, Insider viết.

Sau khi hạ cánh xuống sân bay Tokyo, những con ngựa được chuyển từ máy bay sang rơ-moóc chở hàng có điều hòa nhiệt độ và đưa đến «Công viên ngựa» Olympic đặc biệt. Ở đó, chúng sẽ chờ đợi cuộc thi cưỡi ngựa diễn ra từ ngày 23 tháng 7. Giải đấu sẽ bắt đầu với một cuộc thi cưỡi ngựa, giải ba môn phối hợp gần một tuần sau đó, và cuộc thi vượt chướng ngại vật sẽ bắt đầu vào tháng 8, theo bài báo.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала