Hoa khôi Vũ Phương Anh ‘rất hối hận’, nhưng vụ tiêm Pfizer đã đến tai Thủ tướng

© AP Photo / Jae C. HongVắc xin COVID-19 Pfizer.
Vắc xin COVID-19 Pfizer. - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.07.2021
Hoa khôi báo chí Vũ Phương Anh, người ‘nhờ ông ngoại’ mà được tiêm vaccine Pfizer ở Bệnh viện Hữu nghị Việt – Xô không cần đăng ký, chính thức lên tiếng xin lỗi, bày tỏ rất hối hận vì gây dư luận không tốt.

Tuy nhiên, ngày 21/7, đích thân Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chỉ đạo làm rõ vụ tiêm mà không cần đăng ký của cô hoa khôi báo chí Vũ Phương Anh làm dậy sóng cộng đồng mạng và dư luận Việt Nam hai ngày qua.

Người đứng đầu Chính phủ nhắc lại nguyên tắc tiếp cận vaccine công bằng, bình đẳng và yêu cầu điều tra, xử lý nghiêm sai phạm (nếu có) trong quá trình tiêm vaccine Covid-19.

Vụ hoa khôi tiêm vaccine không cần đăng ký đến tai Thủ tướng Phạm Minh Chính

Vụ việc hoa khôi báo chí 2016 Vũ Phương Anh được tiêm vaccine Pfizer tại Bệnh viện Hữu nghị Việt – Xô mà không cần đăng ký vì “nhờ ông ngoại” chính thức đến tai Thủ tướng Phạm Minh Chính.

7000 liều vaccine được triển khai tiêm trong đợt 2. - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.07.2021
Cựu hoa khôi trường báo là "trường hợp hi hữu" được tiêm vaccine nhờ "ông ngoại"

Ngày 21/7, Thủ tướng Phạm Minh Chính chỉ đạo Bộ Y tế và các cơ quan chức năng rà soát, kiểm tra, làm rõ thông tin liên quan vụ việc “tiêm vaccine không cần đăng ký”.

“Nếu thông tin chính xác thì cần phải chấn chỉnh, xử lý theo quy định và rút kinh nghiệm ngay, dứt khoát không để tái diễn”, Thủ tướng Phạm Minh Chính thẳng thắn.

Có thể thấy, chỉ đạo của người đứng đầu Chính phủ Việt Nam đưa ra ngay sau khi trên mạng xã hội, báo chí, dư luận đều thảo luận liên tục trường hợp của Vũ Phương Anh, hoa khôi báo chí đăng tải trên Facebook vừa được tiêm Pfizer mà không cần đăng ký vì nhờ vào ông ngoại và quan hệ với nhân viên Bệnh viện Hữu nghị Hà Nội.

Trước vụ việc làm nóng dư luận này, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu Bộ Y tế và các địa phương thực hiện nghiêm yêu cầu phân bổ vaccine theo nguyên tắc công bằng, bình đẳng, công khai, minh bạch, linh hoạt, hiệu quả.

© Ảnh : Dương Giang-TTXVNThủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu kết luận cuộc họp.
Hoa khôi Vũ Phương Anh ‘rất hối hận’, nhưng vụ tiêm Pfizer đã đến tai Thủ tướng - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.07.2021
Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu kết luận cuộc họp.

Đặc biệt, chú trọng chỉ đạo, thực hiện chiến dịch tiêm vaccine bảo đảm đúng đối tượng, kịp thời, an toàn, hiệu quả.

“Nguyên tắc mọi người bình đẳng, công bằng trong tiếp cận vaccine, ưu tiên các đối tượng theo quy định của Chính phủ”, Thủ tướng tái khẳng định.
“Chấn chỉnh ngay và xử lý nghiêm các sai phạm (nếu có) trong quá trình phân bổ và tổ chức tiêm vaccine”, người đứng đầu Chính phủ chỉ đạo.

Vụ tiêm vaccine Pfizer “nhờ ông ngoại”: Hoa khôi Vũ Phương Anh xin lỗi

Như Sputnik Việt Nam đã đưa tin, mới đây, trên mạng xã hội “rần rần” lan truyền bức ảnh chụp màn hình dòng trạng thái của một cô gái khoe bản thân và chồng được tiêm vaccine Pfizer mà “không cần đăng ký”.

Liên quan đến vụ việc trên, chiều 20/7, nhân vật chính là cô gái tên Vũ Phương Anh (25 tuổi, Hà Nội) đã lên tiếng tiếng xác nhận và bày tỏ lời xin lỗi tới mọi người.

Vĩnh Phúc: 500 công nhân Công ty Piaggio Việt Nam được tiêm vaccine phòng COVID-19 - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.07.2021
TP HCM lên kế hoạch tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho người nước ngoài

Theo đó, Phương Anh thừa nhận việc làm của mình là không đúng, đã làm ảnh hưởng đến nhiều người và tác động không tốt đến tâm lý của dư luận. Cô hy vọng mọi người sẽ thông cảm cho mình.

“Tôi rất hối hận vì đã có những phát ngôn chưa chuẩn mực làm ảnh hưởng đến mọi người và gây dư luận không tốt. Tôi thành tâm xin lỗi tất cả mọi người vì đã làm ảnh hưởng đến những người liên quan”, Phương Anh chia sẻ.

Phương Anh cũng cho biết bản thân đã đọc tất cả các bình luận trên mạng xã hội và nhận thức được việc làm của mình là sai. Cô hứa sẽ tiếp thu mọi lời góp ý để hoàn thiện bản thân hơn, đồng thời mong nhận được sự thông cảm.

“Một lần nữa, tôi nhận thức được hành động của mình là không đúng, tôi xin được nhận trách nhiệm về mình, mong được tha thứ", Phương Anh bày tỏ.

Cô cũng cho biết trước đó đã đăng ký tiêm vaccine Covid-19 nhưng… chờ mãi vẫn chưa đến lượt.

Giải thích của Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt – Xô có thuyết phục?

Sau sự việc trên, sáng 20/7, PGS.TS Nguyễn Thanh Hà, Giám đốc Bệnh viện Hữu Nghị Việt – Xô (Hà Nội) lên tiếng xác nhận, hai giấy chứng nhận đã tiêm vaccine Covid-19 của vợ chồng Phương Anh là thật, và là do Bệnh viện Hữu Nghị Việt – Xô cấp.

Vaccine. - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.07.2021
Độ an toàn của vaccine do Việt Nam sản xuất Nanocovax ra sao?

Ông Hà phủ nhận việc chuyện “tiêm vaccine mà không cần đăng ký”, đồng thời cho biết vì bố của cô Vũ Phương Anh là giảng viên một học viện tại Hà Nội, cụ thể là Giảng viên Học viện Quân y 103 và chính bố của hoa khôi báo chí đã đăng ký tiêm vaccine cho con.

Cụ thể, PGS.TS Nguyễn Thanh Hà cho hay, cô Vũ Phương Anh có thi hoa khôi và là phóng viên báo chí. Cũng chính bố của cô ấy lại là thầy của một số bác sĩ đang làm việc trong bệnh viện nên đã qua đó nhờ đăng ký tiêm vaccine Covid-19 cho vợ chồng con gái mình.

“Cô gái đưa tin lên Facebook đó là phóng viên, đúng ra cô này cũng thuộc nhóm đối tượng ưu tiên trong các nhóm theo quy định của Bộ Y tế. Bố cô gái này là giảng viên của Học viện Quân y, đăng ký cho cô này tiêm. Bố cô ấy có học trò đang làm ở bệnh viện tôi, đang làm chuyên khoa 2, tự dưng làm phản cảm quá”,- ông Hà giải thích.

Trước câu hỏi vì sao cô gái này được tiêm vaccine Pfizer, liệu có việc được lựa chọn vaccine trong trường hợp trên hay không, Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt – Xô cũng khẳng định không hề có việc đó.

“Chúng tôi hôm đó tiêm cho các cán bộ cấp cao xong thì có 2 liều Pfizer lẻ ra, nên cô gái này được tiêm. Cô gái này nghĩ mình không cần đăng ký, nhưng thực chất là bố cô gái này đã đăng ký cho cô từ trước. Chúng tôi khẳng định không có chuyện được lựa chọn tiêm vắc xin Pfizer trong trường hợp này”, ông Hà phân trần.

Theo ông Hà, nhân viên tại bệnh viên ông cũng tiêm vaccine AstraZeneca, nhưng đợt này được cấp vaccine Pfizer, nên bệnh viện sử dụng vaccine này, đó là sự “may mắn ngẫu nhiên”.

“Tại bệnh viện không có chuyện lựa chọn, và không được phép. Tại Bệnh viện Hữu Nghị, thời điểm đó đã tiêm hết Astrazeneca, và được phân bổ Pfizer”, Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt – Xô nói.

PGS.TS Nguyễn Thanh Hà cho biết, bệnh viện đã yêu cầu bác sĩ liên quan làm giải trình về vụ việc. Ngoài ra, bố của Phương Anh cũng đã gọi điện đến bệnh viện để xin lỗi.

“Cô ấy nói lựa chọn hay gì thì tôi không biết. Chúng tôi tiêm hết Astrazeneca, đúng lúc nó có Pfizer, bệnh viện được phân bổ gì thì dùng cái đó. Cô ấy không phải dạng ưu tiên đặc biệt chọn dùng loại nọ loại kia. Đấy là cái dở nhất của cô ấy”, ông Hà bức xúc.

Hoa khôi Vũ Phương Anh tiêm Pfizer không cần đăng ký nhờ “ông ngoại”

Trước đó, Vũ Phương Anh có bài viết trên trang cá nhân, kèm theo hình ảnh giấy xác nhận cùng dòng trạng thái như sau:

“Dịch bệnh càng ngày càng đáng sợ, kể cả Astra cũng được nhưng 2 vợ chồng cứ muốn chờ Pfizer để tiêm đúng như mong đợi. Tối qua vừa đọc báo Hà Nội giãn cách thì ông ngoại gọi mai tiêm luôn, Pfizer con nhé mà thở phào nhẹ nhõm. Hoàn thành mũi 1, vậy là cũng có nhiều chút yên tâm giữa đại dịch càng ngày càng đáng sợ. Cảm ơn ông bà ngoại lúc nào cũng kịp thời lúc con cần”, hoa khôi báo chí chia sẻ trên trang cá nhân.

Bài viết nhận được sự chú ý lớn từ người dùng mạng. Hình ảnh chụp lại bài viết ngay sau đó được chia sẻ trên nhiều trang, hội nhóm trên Facebook và trở thành đề tài bàn tán xôn xao của dư luận.

Bộ Y tế yêu cầu Bệnh viện Hữu nghị Việt - Xô báo cáo giải trình

Liên quan đến vụ việc của trên, tối 20/7, Thanh tra Bộ Y tế đã có văn bản gửi đến giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt – Xô, yêu cầu bệnh viện có báo cáo giải trình sự việc.

An Giang: Xử lý nghiêm việc đăng tải thông tin không chính xác về vaccine COVID-19 của Bệnh viện Hạnh Phúc - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.07.2021
Xử lý việc thông báo 'tiêm dịch vụ' vaccine ngừa Covid-19 ở Bệnh viện Đa khoa Hạnh Phúc

Văn bản nêu rõ, ngày 20/7, một số tờ báo đăng tải thông tin vụ việc một cô gái khoe được tiêm vaccine Pfizer "nhờ ông ngoại" mà “không cần đăng ký”. Vụ việc được biết là có liên quan đến công tác tiêm vaccine phòng Covid-19 tại Bệnh viện Hữu nghị Việt - Xô.

“Để làm rõ vụ việc nói trên, tránh gây bức xúc cho người dân, thực hiện ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Y tế, Thanh tra Bộ Y tế yêu cầu giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt - Xô báo cáo, giải trình cụ thể, chi tiết về vụ việc báo nêu nói trên.

Báo cáo giải trình của giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt - Xô về vụ việc vừa nêu, đề nghị gửi về Thanh tra Bộ Y tế trước 10h ngày 21/7”, văn bản của Thanh tra Bộ Y tế nêu rõ.

Vũ Phương Anh, hoa khôi Báo chí khoe được tiêm vaccine Pfizer là ai và giàu cỡ nào?

Ngay sau vụ tiêm vaccine “nhờ ông ngoại” mà không cần qua đăng ký rần rần trên mạng xã hội, thông tin về Vũ Phương Anh, người nổi tiếng với danh xưng Hoa khôi Báo chí bỗng nhiên trở thành tâm điểm chú ý của cư dân mạng.

Theo các nguồn tin, Vũ Phương Anh sinh năm 1996, quê ở Hải Dương. Cô đăng quang hoa khôi báo chí năm 2016. Cụ thể, khi đó, Phương Anh đang là sinh viên lớp PR34.

Nhà thờ Đức Bà Sài Gòn, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.07.2021
Sự thật tin ‘lockdown TP.HCM’, Quân đội sẽ vận chuyển gần 113 triệu liều vaccine

Nhờ gương mặt khả ái, xinh đẹp, cô giành ngôi vị cao nhất tại Press Beauty 2016 - là cuộc thi thường niên do Học viện Báo chí tổ chức. Ngoài danh hiệu cao nhất, cô gái quê Hải Dương này còn nhận giải hoa khôi thân thiện.

Câu trả lời của Vũ Phương Anh trong phần thi ứng xử vẫn được cộng đồng mạng chia sẻ. Theo đó, khi được hỏi người ta thường nói phía sau sự thành công của người đàn ông luôn có bóng dáng của người phụ nữ. Câu hỏi đặt ra là liệu có thể nói ngược lại đằng sau sự thành công của người phụ nữ là người đàn ông hay không?.

Khi ấy, Vũ Phương Anh cho rằng, theo cô phụ nữ hay đàn ông, ai là người đứng sau, ai là người đứng trước không quan trọng.

“Điều quan trọng là bản thân hai người phải biết cổ vũ, động viên, chia sẻ cho nhau những khó khăn trong cuộc sống”, Phương Anh nói.

Đáng chú ý, hoa khôi báo chí năm 2016 khẳng định bản thân không tham gia showbiz vì thấy không phù hợp.

Được biết, sau khi tốt nghiệp ngành Quan hệ công chúng của Học viện Báo chí & Tuyên truyền 3 năm, đến năm 2019, Vũ Phương Anh kết hôn.

Theo những gì mà cô gái chia sẻ trên mạng xã hội, Vũ Phương Anh có cuộc sống rất giàu có và sung túc. Đám cưới của cô khiến người ta phải ngưỡng mộ khi thời điểm đố sử dụng 100% hoa trang trí đám cưới là hoa tươi, gia đình cũng sử dụng toàn bộ hoa nhập khẩu còn phía ngoài thì kết hợp thêm với hoa mua từ Đà Lạt chuyển ra.

Bàn ghế tiếp khách cũng được thiết kế và trang trí rất cầu kỳ, khác lạ. Ngoài ra, cô còn tiết lộ chiếc váy cưới trong ngày trọng đại được thiết kế riêng bởi nhà thiết kế nổi tiếng với 10.000 hạt pha lê của thương hiệu trang sức nổi tiếng Swarovski cấp được đính kết thủ công trên thân váy. Nói thế mới thấy Vũ Phương Anh giàu như thế nào.

Trên trang cá nhân thể hiện Vũ Phương Anh hiện đang sống trong căn biệt thự lộng lẫy của gia đình.

Trước thời điểm dịch bệnh bùng phát, Vũ Phương Anh cũng thường xuyên check-in ở những nơi sang chảnh, gồm cả những chuyến du lịch nước ngoài đắt đỏ.

Được biết, với những thông tin được chia sẻ trên các trang mạng xã hội cá nhân, bố mẹ của Phương Anh luôn dành những điều tốt nhất cho cô. Bản thân Vũ Phương Anh cũng khẳng định muốn xây dựng hình ảnh sang trọng, thành đạt giống như mẹ của mình. Hiện, thông tin về hoa khôi báo chí Vũ Phương Anh vẫn tiếp tục được tìm kiếm phổ biến ở Việt Nam.

Vaccine Moderna. - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.07.2021
Bộ Y tế làm sáng tỏ việc "tiêm trộn vaccine" ở Việt Nam

Sự việc làm dấy lên nhiều ý kiến phản đối, bất bình từ dư luận. Nhiều người cho rằng việc tiêm vaccine phải bình đẳng, ưu tiên cho lực lượng tuyến đầu, cho khu vực đang có dịch, chứ không thể "nhờ vả, xin cho" để rồi được “đặc cách” tiêm vaccine “xịn”.

Rốt cuộc vẫn phải xem “bố cháu là ai”, “cháu là con cán bộ nào”, dẫn đến xói mòn niềm tin trong dư luận, nhất là trong bối cảnh dịch bệnh bùng phát nghiêm trọng ở TP.HCM như hiện nay, nhu cầu tiêm chủng ở các tỉnh phía nam đang đặc biệt lớn.

Liên quan vụ tiêm vaccine không cần đăng ký của cô Vũ Phương Anh, Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chử Xuân Dũng ngày 20/7 đã yêu cầu Giám đốc Sở Y tế Hà Nội xác minh.

Lãnh đạo thủ đô đề nghị khẩn trương giải trình cụ thể các thông tin trên, báo cáo về Văn phòng UBND Thành phố trước 12h ngày 21/7 (tức hôm nay) để tổng hợp, báo cáo lãnh đạo UBND TP.Hà Nội.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала