Nguyên nhân khiến bầu Đức bức xúc: "VPF quá xem thường 14 CLB V-League"

© Ảnh : TTXVN - Hoàng Linh Tuyển Việt Nam làm quen sân Zabeel
 Tuyển Việt Nam làm quen sân Zabeel - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.07.2021
HÀ NỘI (Sputnik) - Sau khi bầu Đức lên tiếng, "cuộc chiến lùi lịch" V-League giữa 14 CLB và VPF vẫn chưa có hồi kết.

"Đấy chỉ là quan điểm cá nhân của một vài vị"

Sau khi VPF đưa ra phương án lùi LS V-League sang năm 2022, người đứng đầu CLB HAGL cho biết VPF không đại diện cho bất kỳ CLB nào, cũng không có vai trò cầm trịch nền bóng đá. Chính 14 CLB chuyên nghiệp đang tham dự V-League là những đại diện cho cả nền bóng đá. Chính vì thế, việc VPF không thông qua các đội bóng khi đưa ra phương án lùi V-League thể hiện sự thiếu tôn trọng.

Bầu Đức nhấn mạnh:

Pha tranh bóng giữa cầu đội Thành phố Hồ Chí Minh (áo đỏ) và Hà Nội (áo xanh). - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.07.2020
VPF quyết định hoãn vòng 12 V-League 2020 để phòng, chống Covid-19

“Tôi cho rằng đấy chỉ là quan điểm cá nhân của một vài vị đang điều hành tổ chức này, trong khi họ không có quyền phán quyết thay cả nền bóng đá. VPF quá xem thường 14 CLB V-League”.

Thực tế, cùng thời điểm bầu Đức có những phát biểu bức xúc trên thì VPF cũng có động thái gửi phiếu khảo sát lấy ý kiến từ các CLB về việc lùi V-League sang năm 2022. Qua đó, VPF yêu cầu các đội bóng gửi phản hồi trước trưa 23/7, sau đó các ý kiến được tổng hợp báo cáo Ban chấp hành VFF, trước khi ra quyết định cuối cùng.

Chủ tịch VPF Trần Anh Tú lý giải:

"Đầu tiên HĐQT VPF họp để đưa ra phương án, sau đó chúng tôi gửi phương án đó bằng văn bản đến từng CLB. Các CLB cho ý kiến để đi đến thống nhất rồi chúng tôi tập hợp lại để chuyển sang VFF trước khi trình ra Ban chấp hành ".

Tuy nhiên, việc VPF đáng lẽ nên làm để "hợp lý" hơn là phải hỏi ý kiến 14 CLB trước rồi mới đi đến quyết định, bởi đây là cuộc chơi mà trong đó vai trò, quyền lợi của các CLB vẫn phải được coi trọng.

Theo tìm hiểu, sau khi VPF gửi phiếu khảo sát lấy ý kiến từ các CLB, đa số các đội bóng đều không đồng ý với phương án lùi V-League lại 6-7 tháng.

Những "lợi bất cập hại" nếu lùi V-League sang năm 2022

Ở một diễn biến khác, thậm chí đại diện CLB Hải Phòng còn đưa ra phương án tổ chức trận “chung kết” giữa HAGL và Viettel, hoặc trao luôn cúp vô địch cho HAGL vì giải đấu đã đi được 2/3 chặng đường. Tuy khả năng vô địch là 50-50 nhưng chắc chắn bầu Đức sẽ không giờ đồng ý đề xuất này. Bởi, một lý do rất đơn giản là HAGL không muốn lên ngôi theo một kịch bản không đẹp như vậy.

 Các cầu thủ tuyển Việt Nam trên sân Al Maktoum (UAE). - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.07.2021
VFF: Đội tuyển Việt Nam sẽ đá vòng loại thứ 3 World Cup 2022 trên sân Mỹ Đình

Bầu Đức khẳng định HAGL không bao giờ nghĩ tới lợi ích riêng, và ở hướng ngược lại thì VFF, VPF và các đội bóng cũng phải nghĩ tới cái chung, cùng ngồi lại tìm ra hướng giải quyết phù hợp nhất.

Cùng chung quan điểm của bầu Đức, đại diện các đội bóng đều cho rằng quyền lợi của các CLB và nhiệm vụ của ĐTQG cần được đảm bảo một cách hài hoà. Các đội bóng vẫn phải nuôi quân, số tiền có thể lên tới cả chục tỷ đồng nếu như V-League lùi sang năm tới.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала