Ukraina tập trận quân sự gần biên giới Nga

Quân đội Ukraina  - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.07.2021
MOSKVA (Sputnik) - Các lực lượng vũ trang Ukraina tiến hành tập trận gần biên giới Nga ở Crưm, Bộ Quốc phòng Ukraina đưa tin trên Facebook.
"Trong  khuôn khổ quá trình huấn luyện chiến thuật của các đơn vị phòng không <...>, đã tổ chức diễn tập cho các kíp chiến đấu hệ thống tên lửa phòng không Buk đẩy lùi một cuộc không kích từ kẻ thù giả tưởng", thông báo cho biết.
Các ca nô bọc thép Hải quân Ukraina. - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.05.2021
Ukraina tổ chức tập trận quân sự ở biển Azov

Đoạn video được công bố cho thấy ít nhất ba tên lửa "Buk" đã tham gia diễn tập.

Quân đội Ukraina thường tập trận ở biên giới với Crưm

Từ ngày 28 tháng 6 đến ngày 10 tháng 7, cuộc tập trận chung với NATO Sea Breeze - 2021 đã diễn ra ở Biển Đen, với sự tham gia của 5000 quân nhân, 40 máy bay và hơn 30 tàu chiến.

Ukraina liên tục đe dọa việc chiếm lại Crưm. Một ngày trước đó (cựu tổng thống Ukraina từ năm 2014 đến năm 2019), Petro Poroshenko, phát biểu trước những người Hồi giáo Ukraina nhân dịp lễ Eid al-Adha, hứa sẽ đòi lại bán đảo này trong vòng một năm.

Moskva đã nhiều lần tuyên bố người dân Crưm tuân thủ đầy đủ luật pháp quốc tế và Hiến chương Liên hợp quốc, đã bỏ phiếu thống nhất với Nga. Như Vladimir Putin đã nhấn mạnh, vấn đề Crưm "đã được đóng lại hoàn toàn".

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала