Biden áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với các quan chức Cuba vào thứ Năm

© AP Photo / Patrick SemanskyTổng thống Joe Biden nói chuyện với các thành viên dịch vụ Mỹ tại RAF Mildenhall ở Suffolk, Anh, Thứ Tư, ngày 9 tháng 6 năm 2021.
Tổng thống Joe Biden nói chuyện với các thành viên dịch vụ Mỹ tại RAF Mildenhall ở Suffolk, Anh, Thứ Tư, ngày 9 tháng 6 năm 2021. - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.07.2021
MATXCƠVA (Sputnik) - Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden hôm thứ Năm sẽ tuyên bố về việc áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với các đại diện của ban lãnh đạo Cuba trong bối cảnh các cuộc biểu tình ở quốc gia này, như tin đưa của tờ báo Politico.
“Tổng thống Joe Biden có kế hoạch vào thứ Năm áp đặt các biện pháp trừng phạt cá nhân đối với các quan chức Cuba, bất chấp những tiếng nói tiến bộ trong đảng của ông ấy kêu gọi dỡ bỏ lệnh cấm vận đối với Cuba”, - tờ báo viết.

Ai sẽ bị trừng phạt?

Theo Washington Post, bị đưa vào danh sách trừng phạt là các quan chức mà theo Mỹ, có liên quan đến vi phạm nhân quyền trong quá trình "đàn áp các cuộc biểu tình quy mô lớn do chính phủ thực hiện". Người ta cho rằng các lệnh trừng phạt theo Đạo luật Nhân quyền Toàn cầu Magnitsky ban đầu ảnh hưởng đến một số ít đại diện của Bộ Nội vụ và Lực lượng vũ trang Cuba.

Tổng thống Mỹ Joe Biden phát biểu tại Nhà Trắng - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.07.2021
Biden bị buộc tội sử dụng nạn đói như một vũ khí chống lại Cuba
Tờ báo viết: “Những biện pháp này xuất phát từ thực tế là Tổng thống Biden đang phải đối mặt với áp lực ngày càng lớn từ Quốc hội, các nhà hoạt động và người Mỹ gốc Cuba, họ yêu cầu phải có hành động quyết liệt để ủng hộ những người biểu tình”.

Biểu tình ở Cuba

Ngày 11/7, đài truyền hình nhà nước Cuba đưa tin ở một số thành phố của nước cộng hòa này đã xảy ra bạo loạn. Những người tham gia đã đập phá một số cửa hàng. Trước đó, các cuộc biểu tình lớn đã bắt đầu ở thành phố San Antonio de los Banos, nằm cách thủ đô Havana 24 km về phía nam. Chủ tịch Miguel Diaz-Canel kêu gọi những người bảo vệ Cách mạng Cuba xuống đường để ngăn chặn các hành động khiêu khích chống lại chính quyền.

Theo số liệu chính thức, nhiều người ủng hộ chính phủ đã bị thương trong các cuộc đụng độ với phe bạo loạn. Các nhà chức trách Cuba đổ lỗi cho Hoa Kỳ tổ chức các cuộc bạo động.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала