Mỹ nêu tên mối đe dọa đối với NATO trong trường hợp xung đột với Nga

© REUTERS / Ints KalninsBinh lính NATO tại Estonia
Binh lính NATO tại Estonia - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.07.2021
MOSKVA (Sputnik) - Trong trường hợp xảy ra xung đột giữa Nga và NATO thì tên lửa tầm xa được phóng từ Kaliningrad có thể trở thành "cái dằm đau đớn cắm vào sườn liên minh", chuyên gia quân sự Sebastian Roblin của Mỹ cho biết trên cổng thông tin 19FortyFive .

Theo ý kiến chuyên gia, về mặt lý thuyết các nước Baltic có thể trở thành nguyên nhân dẫn đến chiến tranh giữa Nga và Liên minh Bắc Đại Tây Dương.

Ông cũng giải thích rõ rằng các hệ thống tên lửa được trển khai ở tỉnh Kaliningrad sẽ cản trở sự di chuyển của các lực lượng trên không, trên biển và trên bộ của NATO qua Ba Lan và Litva.

Binh sĩ Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.03.2021
Tướng Ba Lan mô tả kịch bản chiến tranh Nga-NATO vì Kaliningrad
“Tên lửa của Nga đặt tại Kaliningrad có thể đe dọa nhanh chóng tấn công các căn cứ trên đất liền, tàu thuyền trên biển và thậm chí cả máy bay ở hầu như toàn bộ khu vực Biển Baltic, Ba Lan và thậm chí cả một số vùng ở Đức”, - Roblin viết.

Các radar của tình báo Nga cũng sẽ trở thành vấn đề đối với lực lượng NATO, bởi vì vị trí triển khai sẽ giúp hệ thống đó thuận lợi thu thập được những thông tin tình báo quan trọng mang tính chiến lược có thể tiết lộ các hành động của đối phương trong tương lai, tác giả bài báo khẳng định.

Ông Roblin cũng cho rằng mối đe dọa được cho là xuất phát từ tỉnh Kaliningrad đối với liên minh quân sự trong trường hợp xảy ra xung đột vũ trang lớn đến mức NATO sẽ buộc phải tìm cách "bao vây" khu vực này.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала