Nhóm làm sách thiếu nhi ở Hồng Kông bị cáo buộc kích động thù địch

© AP Photo / Elizabeth DalzielTại sao Trung Quốc thu hồi những cuốn sách thiếu nhi nổi tiếng?
Tại sao Trung Quốc thu hồi những cuốn sách thiếu nhi nổi tiếng? - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.07.2021
Cảnh sát Hồng Kông đã bắt giữ 5 người bị cáo buộc làm ra những cuốn sách "xúi giục" trẻ em, Fox News đưa tin.

Kích động thù hận trong xã hội

Những người bị bắt giam có độ tuổi từ 25 đến 28. Theo nguồn tin, các bị cáo là thành viên của Hiệp hội các nhà trị liệu ngôn ngữ Hồng Kông. Những cuốn sách của họ nhằm dạy trẻ em về lịch sử dân chủ nói về những con cừu bị bao vây bởi những con sói hung dữ.

Học sinh trường tiểu học Wenshui ở tỉnh Quý Châu, Trung Quốc. - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.02.2021
Học sinh ở Hồng Kông bắt đầu được giáo dục không tham gia phản đối từ khi 6 tuổi
"Nhóm làm sách bị cáo buộc có âm mưu kích động lòng căm thù của công chúng - và đặc biệt là trẻ nhỏ - chống chính quyền và hệ thống tư pháp Hồng Kông, cũng như kích động bạo lực và các hoạt động bất hợp pháp", - Fox News cho biết.

Biểu tình ở Hồng Kông

Sau các cuộc biểu tình chống chính phủ vào năm 2019, Bắc Kinh đã ban hành luật an ninh quốc gia ở Hồng Kông. Luật này quy định hình sự hóa chủ nghĩa ly khai, âm mưu lật đổ, khủng bố và cùng với các thế lực nước ngoài can thiệp vào công việc của Hồng Kông. Kể từ khi luật có hiệu lực từ tháng 6 năm ngoái, hơn 100 người đã bị bắt giữ.

Trước đó, ngày 30/3, Ủy ban Thường vụ Quốc hội Trung Quốc - Đại hội Đại biểu Nhân dân Toàn quốc - đã nhất trí thông qua kế hoạch cải tổ hệ thống bầu cử của Hong Kong và lên kế hoạch thành lập cơ quan đặc biệt, về nguyên tắc sẽ xác định những ai có quyền ứng cử vào Quốc hội. Đồng thời, các quyết định của ủy ban trình độ chuyên môn về việc từ chối tham gia bầu cử thậm chí không thể bị kháng cáo tại tòa án.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала