Hơn 100 người chết ở Thụy Sĩ sau khi tiêm vắc xin ngừa coronavirus

© Sputnik / Maksim Bogodvid / Chuyển đến kho ảnhVắc-xin
Vắc-xin  - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.07.2021
ZURICH (Sputnik) - Tại Thụy Sĩ, 128 người đã chết sau khi được tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 vào các khoảng thời gian khác nhau, cơ quan giám sát thị trường thuốc Swissmedic cho biết.
“Bất chấp mối tương quan về niên đại, không có bằng chứng cụ thể nào cho thấy tiêm chủng là nguyên nhân gây tử vong”,  tin cho biết thêm.

Được biết rằng, các trường hợp tử vong có liên quan đến nhiễm trùng, bệnh tim mạch hoặc các bệnh về phổi và đường hô hấp, các bệnh này xảy ra không phụ thuộc vào việc tiêm chủng.

Vắc xin ngừa coronavirus của công ty AstraZeneca - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.03.2021
Phát hiện các triệu chứng bất thường ở người phụ nữ chết sau khi tiêm vắc xin AstraZeneca

Các ca tử vong

Theo Swissmedic, đến ngày 21 tháng 7 đã ghi nhận 4319 trường hợp tác dụng phụ có thể là xuất hiện sau khi tiêm chủng. Trong số này, 1.632 các trường hợp liên quan tới vắc xin Comirnaty của Pfizer / BioNTech và 2611 trường hợp đối với vắc xin Moderna. Trong 76 trường hợp, không rõ về loại vắc xin được sử dụng. Trong số tất cả các tác dụng phụ, 1537 (35,6%) được coi là nghiêm trọng. Tuổi trung bình của người chết là 80,5 tuổi.

Theo dữ liệu mới nhất từ ​​Văn phòng Y tế Công cộng Liên bang Thụy Sĩ, gần bốn triệu người ở nước này đã tiêm đầy đủ hai liều vắc-xin coronavirus, tức hơn 46% dân số của Thụy Sĩ.

Hơn 4,5 triệu người đã được tiêm liều vắc xin đầu tiên, chiếm hơn 53% dân số cả nước.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала