Mỹ chắc chắn CHDCND Triều Tiên sẽ tiếp tục phát triển tiềm lực hạt nhân

© Sputnik / Iliya PitalevBắc Triều Tiên
Bắc Triều Tiên - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.07.2021
MOSKVA (Sputnik) - CHDCND Triều Tiên sẽ tiếp tục phát triển tiềm lực hạt nhân của mình, Giám đốc CIA William Burns phát biểu một cách chắc chắn.
"Không có gì phải nghi ngờ về điều đó. Tôi muốn nói là họ liên tục mở rộng các chương trình tên lửa và hạt nhân trong những năm qua", - ông Burns nói trong một cuộc phỏng vấn với Đài Phát thanh Công cộng Quốc gia (NPR) Hoa Kỳ.

Với phát biểu trên ông đã trả lời đề nghị cho biết liệu CHDCND Triều Tiên sau này có phát triển khả năng tên lửa và hạt nhân của mình hay không.

Các quân nhân Bắc Triều Tiên trong cuộc diễu binh ở Bình Nhưỡng - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.01.2021
Mỹ chi tới 4 triệu USD để chống lại chương trình phát triển vũ khí hạt nhân ở Triều Tiên

CHDCND Triều Tiên - đó là là một mối đe dọa an ninh, ông Burns nói.

Chính sách của Hoa Kỳ đối với CHDCND Triều Tiên

Mỹ hiện đang áp đặt một loạt các biện pháp trừng phạt đối với CHDCND Triều Tiên, trong đó có cả lệnh trừng phạt với lý do Bình Nhưỡng phát triển chương trình hạt nhân. Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden cho biết ông sẵn sàng gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, nếu ông này đồng ý thực hiện phi hạt nhân hóa. Thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki thông báo Mỹ đã hoàn tất việc xem xét lại chính sách của mình đối với CHDCND Triều Tiên. Theo bà, chính sách mới khác với chủ trương của hai vị Tổng thống tiền nhiệm - "nó sẽ không được xây dựng trên một thỏa thuận lớn hoặc dựa trên sự kiên nhẫn chiến lược". Nhà Trắng cho biết đây sẽ là "tiến bộ thực tiễn đã được hiệu chỉnh" và Mỹ sẽ tiếp tục tham khảo ý kiến của Hàn Quốc và Nhật Bản cũng như các đồng minh khác trong khu vực.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала