Tại sao giá cà phê sẽ tăng cao?

Сà phê  - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.07.2021
Đợt rét đậm ở Brazil đã làm hư hại cây cà phê và sẽ làm giảm đáng kể sản lượng thu hoạch của năm tới. Theo Reuters, nguồn cung từ nhà sản xuất nguyên liệu thô lớn nhất thế giới bị cắt giảm khó lường trước sẽ dẫn đến tình trạng tăng giá cà phê.

Đợt băng giá

Đợt băng giá bất ngờ xảy ra vào sáng ngày 20/7. Theo Viện Khí tượng Quốc gia Brazil, nhiệt độ tối thiểu ở bang Minas Gerais, miền đông nam nước này đã xuống tới mức âm 1,2 độ C. Ana Carolina Alves Gomes, nhà phân tích cà phê tại Liên đoàn Nông nghiệp Faemg cho biết, ngoài Minas Gerais, thời tiết cực lạnh còn được ghi nhận ở bang São Paulo. Theo các chuyên gia, tình trạng giá rét đã khiến giá cà phê đã tăng 13% - mức cao nhất trong 6,5 năm qua.

Сà phê  - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.07.2020
Đại dịch coronavirus ảnh hưởng như thế nào đến ngành cà phê toàn cầu?

Nông dân Airton Gonçalves thừa nhận rằng trên đường tới đồn điền, anh không tin vào thông tin trên cảm biến xe tải cảnh báo về tình trạng đóng băng. Và hậu quả là giờ đây anh buộc phải chặt bỏ 80 nghìn cây cà phê vì chúng đã chết cóng và không còn kết trái. Gonçalves đoán rằng trong năm 2022, thay vì sẽ thu hoạch được 5,5 nghìn bao tải như bình thường, anh sẽ thu ít hơn 1,5 nghìn bao.

Cooxupe, hợp tác xã cà phê lớn nhất thế giới và là nhà xuất khẩu lớn của Brazil, cho biết các nhà nông học của họ đã đến thăm các trang trại vào ngày 21/7 để đánh giá chính xác thiệt hại có thể xảy ra. Trong tương lai gần, công ty hứa hẹn sẽ đưa ra báo cáo về các kết quả thu được. Nhà môi giới Thiago Casarini lưu ý rằng, các nhà xuất khẩu và các nhà nông học đánh giá sơ bộ rằng vụ thu hoạch năm sau sẽ bị giảm từ một đến hai triệu bao 60 kg.

Trong suốt mùa cà phê, ngành nông nghiệp ở Tây Bán cầu phải chịu đựng những dị thường của thời tiết. Gần đây, do hạn hán ở các khu vực của Brazil, các chuyên gia đã dự đoán rằng vụ thu hoạch Arabica sẽ bị giảm, dẫn tới mức giá cà phê cao kỷ lục.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала