«Volk-18», máy bay không người lái đánh chặn đầu tiên của Nga, sẽ được sử dụng ở đâu?

© Sputnik / Maxim Blinov / Chuyển đến ngân hàng ảnhUAV đánh chặn tự động "Volk-18"
UAV đánh chặn tự động Volk-18 - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.07.2021
ZHUKOVSKY (Sputnik) - Tại triển lãm hàng không MAKS-2021, Dmitry Savitsky - Phó tổng giám đốc doanh nghiệp quốc phòng hàng không vũ trụ Almaz-Antey, nói về mục đích của máy bay không người lái đánh chặn «Volk-18».

Ông giải thích công ty đã tạo ra tổ hợp (tổ hợp radar-quang học) ROSC-1 bảo vệ cơ sở hạ tầng, bao gồm cả thiết bị thông tin gồm trạm radar và máy quay video để phát hiện UAV địch thủ và áp chế các kênh điều khiển, như cũng như máy bay không người lái «Volk» ("volk" trong tiếng Việt có nghĩa là "sói"), như một phương tiện tác động vật lý lên UAV xâm nhập. "Volk" sẽ được sử dụng khi không thể sử dụng các phương tiện chế áp điện tử, để không làm gián đoạn hoạt động của các sân bay.

Máy bay trực thăng bay không người lái hạng nhẹ BAS-200 trong một container vận chuyển - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.07.2021
Tập đoàn Trực thăng Nga giới thiệu phiên bản nâng cấp của trực thăng không người lái BAS-200
"Hiện tại, cùng với Cơ quan Vận tải Hàng không Liên bang, chúng tôi đang tiến hành các thử nghiệm cấp nhà nước đối với hệ thống ROSC, bao gồm cả máy bay không người lái «Volk-18», dự định hoàn thành trong năm nay. Sau đó, chúng tôi xem xét khả năng cung cấp hệ thống cho một số sân bay của Nga", Savitsky nói.

Lãnh đạo công ty nói ý tưởng tạo ra một hệ thống với máy bay không người lái đánh chặn "Volk" nảy sinh sau khi xảy ra tình huống khẩn cấp tại sân bay Gatwick (London) vào tháng 12 năm 2018, khi một UAV không xác định bay trong khu vực cảng hàng không đã làm gián đoạn hoạt động của sân bay, dẫn đến thiệt hại hàng triệu đô la.

© Sputnik / Maxim Blinov  / Chuyển đến ngân hàng ảnhMáy bay không người lái đánh chặn «Volk-18»
«Volk-18», máy bay không người lái đánh chặn đầu tiên của Nga, sẽ được sử dụng ở đâu? - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.07.2021
Máy bay không người lái đánh chặn «Volk-18»

Máy bay không người lái đa chức năng

UAV cỡ nhỏ "Volk-18" được trang bị ống phóng lưới để đánh chặn drone. "Volk" tiếp cận kẻ xâm nhập và bắn ra ô lưới để chặn chiếc drone xâm nhập. Nếu "Volk" không thành công với máy phóng lưới, nó sẽ lao thẳng vào chiếc máy bay không người lái lạ.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала