Đọ súng xảy ra ở biên giới Kyrgyzstan và Tajikistan

© Sputnik / Chuyển đến kho ảnhQuân nhân và cảnh sát Kyrgyzstan tại làng Kok-Tash trên biên giới giữa Kyrgyzstan và Tajikistan
Quân nhân và cảnh sát Kyrgyzstan tại làng Kok-Tash trên biên giới giữa Kyrgyzstan và Tajikistan - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.07.2021
Moskva (Sputnik) - Một cuộc đọ súng giữa các lực lượng biên phòng đã diễn ra ở biên giới Kyrgyzstan và Tajikistan, trung tâm báo chí của Cơ quan biên phòng quốc gia Kyrgyzstan đưa tin hôm thứ Bảy.

Xung đột ở biên giới Kyrgyzstan và Tajikistan

Ngày 24/7/2021, tại khu vực Kum-Mazar thuộc quận Batken của tỉnh Batken, cư dân vùng biên giới của Tajikistan "bắt đầu tiến hành các biện pháp làm sạch cát ở địa bản mà không được sự đồng ý của phía Kyrgyzstan".

Tổng thống Kyrgyzstan Sadyr Japarov - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.05.2021
Các nhà lãnh đạo Kyrgyzstan và Tajikistan thảo luận về tình hình ở biên giới
"Lực lượng biên phòng Kyrgyzstan, đại diện chính quyền địa phương và người dân địa phương đã đến hiện trường. Phía Tajikistan không chấp hành yêu cầu dừng công việc của phía Kyrgyzstan. Hơn nữa, công dân Tajikistan còn cố tình đánh công dân Kyrgyzstan. Hơn nữa, cuộc cãi cọ giữa các cư dân Kyrgyzstan và Tatarstan leo thang thành ẩu đả và ném đá vào nhau", - phát ngôn viên biên phòng cho biết. Theo ông, trong cuộc xung đột, lính biên phòng Tajikistan đã nổ súng về phía Kyrgyzstan. “Đáp lại, lực lượng biên phòng Kyrgyzstan đã bắn trả về phía Tajikistan”, – đại diện biên phòng Kyrgyzstan cho hay.

Được biết, kết quả cuộc đọ súng là phía Kyrgyzstan không có thương vong và người bị thương, tình hình biên giới trở lại ổn định.

Ông cho biết: “Hiện tại, một phái đoàn do thị trưởng Isfara đứng đầu đã có mặt tại địa điểm xảy ra xung đột”.

Theo nguồn tin, "Kummazor" là địa điểm chữa bệnh cổ xưa, nơi hàng năm tổ chức hoạt động ngày thứ Bảy.

"Đây là địa điểm lịch sử, lãnh thổ của Tajikistan, và người Tajikistan đã chữa bệnh ở đây hàng trăm năm", - ông nói.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала