Trung Quốc áp đặt các biện pháp trừng phạt trả đũa đối với Hoa Kỳ vì Hồng Kông

© Sputnik / Andrey KasparsonBộ ngoại giao Trung Quốc
Bộ ngoại giao Trung Quốc - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.07.2021
BẮC KINH (Sputnik) - Trung Quốc đang áp đặt các biện pháp trừng phạt trả đũa đối với một số cựu quan chức và tổ chức Hoa Kỳ liên quan đến "những hành động sai trái" của họ đối với Hồng Kông, các phương tiện truyền thông Trung Quốc đang đăng tải tuyên bố của Bộ ngoại giao nước này.

Trước đó, Bộ Tài chính Mỹ đã đưa ra các khuyến nghị về những rủi ro ngày càng tăng đối với các công ty Mỹ liên quan đến các hành động của chính quyền CHND Trung Hoa và giới lãnh đạo Hồng Kông, ngoài ra Bộ Tài chính Mỹ còn đưa 7 công dân Trung Quốc vào danh sách trừng phạt liên quan đến tình hình ở khu vực hành chính.

"Trước những hành động sai trái của phía Mỹ, Trung Quốc đã quyết định áp đặt các biện pháp trừng phạt đối xứng. Theo luật “Đối phó với các lệnh trừng phạt chống Trung Quốc", Trung Quốc đưa ra các biện pháp hạn chế đối với 7 cá nhân và tổ chức của Mỹ", - thông báo viết.
Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.03.2021
Trung Quốc cam kết đáp trả các lệnh trừng phạt mới của Mỹ đối với Hồng Kông

Danh sách trừng phạt

Danh sách bao gồm: cựu Bộ trưởng Thương mại Hoa Kỳ Wilbur Ross, Chủ tịch Ủy ban Hoa Kỳ-Trung Quốc về Giám sát Kinh tế và An ninh của Quốc hội Hoa Kỳ Caroline Bartholomew, cựu Giám đốc Văn phòng Ủy ban Điều hành về Trung Quốc của Quốc hội Hoa Kỳ Jonathan Stivers, Chủ tịch Viện Dân chủ Quốc gia Hoa Kỳ Kim Do Yun, Đặc mệnh toàn quyền của Viện Cộng hòa Quốc tế tại Hồng Kông Adam King; Giám đốc Vụ Trung Quốc tại Tổ chức Theo dõi Nhân quyền Sophie Richardson; và Ủy ban Dân chủ Hồng Kông.

Bộ Ngoại giao Trung Quốc nhấn mạnh rằng Hồng Kông thuộc về Trung Quốc và tất cả các vấn đề liên quan đến khu vực hành chính này là công việc nội bộ của Trung Quốc.

“Bất kỳ thế lực bên ngoài nào cố gắng can thiệp vào công việc của Hồng Kông đều giống như kiến ​​rung cây, họ đánh giá quá cao sức mạnh của mình”, cơ quan ngoại giao của Trung Quốc cho biết thêm.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала