Máy bay viện trợ nhân đạo của Nga tới Cuba

© Ảnh : Martin AbegglenCuba
Cuba - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.07.2021
MOSKVA (Sputnik) - Hai máy bay vận tải quân sự của Nga chở hàng viện trợ nhân đạo đã tới Cuba, phóng viên Sputnik đưa tin dẫn thông báo từ sân bay Jose Marti.
"Hai máy bay của Nga đã hạ cánh ở sân bay. Hiện đang thực hiện bốc dỡ hàng ngay trên đường băng", - phóng viên cho biết.

Bộ Ngoại giao Cuba thông báo trên blog Twitter của bộ về chuyến máy bay đầu tiên và giải thích số hàng hóa nhân đạo đó sẽ được sử dụng để chống đại dịch COVID-19.

“Chiếc đầu tiên trong số hai máy bay của Nga chở hàng viện trợ nhân đạo chống đại dịch COVID-19 ở Cuba đã tới sân bay quốc tế Jose Marti”, - Trung tâm báo chí quốc tế Bộ Ngoại giao Cuba thông báo trên Twitter.

Bộ Quốc phòng Nga trước đó đưa tin hai chiếc máy bay vận tải quân sự An-124 Ruslan đã bay từ sân bay Chkalovsky ngoại ô Moskva tới Cuba, chở theo thực phẩm, thiết bị bảo hộ cá nhân và hơn 1 triệu khẩu trang y tế - khối lượng hàng tổng cộng hơn 88 tấn.

​Trước đó, Mexico đã chuyển tới Cuba một chuyến hàng viện trợ nhân đạo. Tổng thống Mexico Andres Manuel Lopez Obrador, sau cuộc biểu tình diễn ra ngày 11/7 ở Cuba, nói rằng không nên chính trị hóa các nguyên nhân mang tính xã hội gây bất mãn ở Cuba và đề nghị viện trợ nhân đạo cho hòn đảo này.

Biểu tình ở Cuba

Biểu tình quy mô lớn lần đầu tiên trong nhiều năm diễn ra vào ngày 11 tháng 7 tại mười tỉnh, thành phố ở Cuba. Người biểu tình đưa ra các yêu sách trong đó có "tổ chức bầu cử tự do" và giải quyết các vấn đề xã hội. Những người ủng hộ chính phủ đã tổ chức các cuộc tuần hành đáp lại sau khi Chủ tịch Cuba đưa ra lời kêu gọi họ xuống đường. Chính quyền Cuba tuyên bố rằng Hoa Kỳ đứng sau các cuộc biểu tình ở Cuba; Washington bác bỏ những cáo buộc này và gọi đó là "sai lầm nghiêm trọng".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала