VinFast toàn cầu có "sếp" mới, từng là lãnh đạo của nhiều hãng xe nổi tiếng

© Depositphotos.com / nguyenkhanhvukhoa@gmail.comVinfast
Vinfast - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.07.2021
HÀ NỘI (Sputnik) - Vingroup bổ nhiệm ông Michael Lohscheller làm Tổng giám đốc VinFast toàn cầu. Ông từng là Phó Chủ tịch Volkswagen, cựu CEO của hãng sản xuất ô tô Opel và sẽ sang Việt Nam vào tháng 8 này.

Ông Michael Lohscheller là ai?

Sáng nay, 27/7, Vingroup công bố thông tin về việc ông Lohscheller sẽ sang Việt Nam vào tháng 8 và làm việc tại trụ sở của tập đoàn này, trực tiếp quản lý và điều hành các thị trường của VinFast hiện nay, bao gồm cả Việt Nam và nước ngoài là Mỹ, Canada, Pháp, Đức, Hà Lan.

Xe ô tô  Việt Nam VinFast. - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.07.2021
VinFast bắt đầu có "động thái lạ" ở Bắc Mỹ và Châu Âu

Michael Lohscheller sinh năm 1968, năm nay 53 tuổi, quốc tịch Đức. Ông tốt nghiệp cử nhân quản trị kinh doanh năm 1992, sau thời gian theo học tại Đại học Khoa học Ứng dụng Osnabrück (Đức) và Đại học Barcelona (Tây Ban Nha). Bốn năm sau khi ra trường, năm 1996, trong khi đi làm, Michael Lohscheller còn theo học và nhận bằng thạc sĩ Quản trị Marketing châu Âu năm 1996 tại Đại học Brunel (London).

Ông Lohscheller bắt đầu làm việc trong ngành ôtô từ đầu những năm 2000. Với hơn 20 năm trong ngành bốn bánh, ông từng giữ những chức vụ quản lý cấp cao như Phó Chủ tịch điều hành và Giám đốc tài chính tại Mitsubishi Motors châu Âu, Phó Chủ tịch điều hành và Giám đốc tài chính tại Volkswagen Mỹ và gần đây nhất là Tổng giám đốc Opel toàn cầu (thuộc tập đoàn PSA, hiện đã sáp nhập với Chryler trở thành liên minh Stellantis).

Michael Lohscheller được biết đến với kinh nghiệm và kiến thức chuyên sâu trong các vấn đề: hoạch định chiến lược kinh doanh, tái cơ cấu, mua bán và sáp nhập, quản lý và phân tích tài chính, định giá sản phẩm.

Trong thời gian lãnh đạo Opel, ông đưa hãng xe Đức tăng trưởng lợi nhuận ổn định sau nhiều năm thua lỗ và đặc biệt là giúp chuyển đổi Opel sang thương hiệu xe điện. Một số giải thưởng ông từng giành được cho nhà điều hành hãng xe xuất sắc như Eurostar 2019 của tạp chí Automotive News Europe, ManBest 2019 được bình chọn bởi Hội đồng giám khảo của Tổ chức AutoBest và Manager of the Year 2019 của Tạp chí Autozeitung.

Nhiệm vụ to lớn của CEO người Đức

Nhiệm vụ của vị CEO mới là mở rộng hoạt động kinh doanh, thúc đẩy quảng cáo thương hiệu VinFast ra toàn cầu, đồng thời tham gia thúc đẩy chiến lược vươn tầm quốc tế, hướng tới mục tiêu đưa hãng xe Việt trở thành hãng xe điện thông minh toàn cầu.

Chào đón vị CEO mới, bà Lê Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup cho biết:

Ông Phạm Nhật Vượng. - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.07.2021
VinFast ‘đấu’ Tesla: Liệu xe điện của ông Phạm Nhật Vượng có thành công ở Mỹ, châu Âu?

"Sự hiện diện của ông Michael Lohscheller trong hàng ngũ lãnh đạo cao cấp của VinFast khẳng định chiến lược kết nối tri thức và công nghệ, thu hút nhân tài và tiếp thu kinh nghiệm quản lý từ tầng lớp tinh hoa của ngành công nghiệp ô tô thế giới của Vingroup".

Trong khi đó, vị quản lý người Đức cho biết:

"Trong suốt sự nghiệp, tôi luôn bị thu hút bởi những thử thách mới. Khi có cơ hội được làm việc với VinFast, ngay lập tức tôi đã bị thu hút bởi những cơ hội tăng trưởng của hãng xe Việt".

Kể từ khi thành lập năm 2017, VinFast thường xuyên tuyển dụng các nhân tài là quản lý cấp cao từ các hãng xe lớn toàn cầu về làm việc. Những quản lý cũ của GM, Bosch rồi Tesla, Toyota, Porsche, BMW, Toyota, Nissan hay Volkswagen và Opel như ông Lohscheller là nguồn chất xám quan trọng để đưa VinFast đi nhanh hơn khi còn non trẻ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала