- Sputnik Việt Nam, 1920
Đại dịch COVID-19
Tin tức mới nhất về tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam và thế giới.

Greta Thunberg tiêm phòng COVID-19 và nhắc đến tình trạng bất bình đẳng trong tiếp cận vắc xin

© AP Photo / Markus SchreiberGreta Thunberg
Greta Thunberg - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.07.2021
MOSKVA (Sputnik) - Nhà hoạt động sinh thái người Thụy Điển Greta Thunberg đã tiêm liều vắc xin ngừa coronavirus đầu tiên và phàn nàn về tình trạng bất bình đẳng trên toàn thế giới trong việc tiếp cận vắc xin.
"Hôm nay tôi đã tiêm liều vắc xin COVID-19 đầu tiên. Tôi vô cùng biết ơn, tôi đã may mắn được sống ở một nơi trên thế giới mà mình có điều kiện được tiêm chủng. Việc phân phối vắc xin trên thế giới là hết sức không đồng đều", - Thunberg lên tiếng trong mini blog của cô trên Twitter.

Nhà hoạt động môi trường trích dẫn số liệu từ báo New York Times, theo đó 84% tổng số lượng các liều vắc xin được sử dụng trên thế giới là ở các nước có thu nhập cao và trên trung bình.

​“Chỉ 0,3% số lượng các liều tiêm được sử dụng ở các nước thu nhập thấp”, - Thunberg nói thêm, trích dẫn số liệu đăng trên báo.

Nhà hoạt động không cho biết cô đã tiêm vắc xin của hãng nào.

Vào mùa xuân năm 2020 Greta Thunberg nghi ngờ cô bị nhiễm coronavirus. Cô đoán mình có thể đã nhiễm coronavirus cùng với cha mình là Svange sau chuyến đi châu Âu. Khi đó họ đi du lịch trước khi khu vực áp đặt các hạn chế do coronavirus lây lan.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала