Kim Jong-un so sánh tình hình ở CHDCND Triều Tiên với thời chiến

© REUTERS / KCNANhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un
Nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.07.2021
SEOUL (Sputnik) - Nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un đã có bài phát biểu tại hội nghị cựu chiến binh toàn quốc nhân kỷ niệm 68 năm ngày ngừng bắn trong Chiến tranh Triều Tiên và ông đã so sánh tình hình đất nước với những khó khăn thời chiến tranh.

Những năm tháng khó khăn

"Hôm nay là thời điểm thử thách quan trọng đối với chúng ta, có thể so sánh với tình trạng chiến tranh, những khó khăn và gian khổ do phong tỏa cửa kéo dài và cuộc khủng hoảng y tế lần đầu tiên xảy ra trên toàn cầu. Nhưng cũng giống như thế hệ của những người chiến thắng đã thể hiện lòng quả cảm và giành được những chiến thắng vinh quang nhất khi đối mặt với thảm họa quốc gia, thế hệ chúng ta sẽ tiếp nối truyền thống tuyệt vời này và biến giai đoạn quyết định khó khăn này thành một chiến thắng mới vĩ đại hơn nữa", - ông Kim Jong-un nói trong bài phát biểu của mình. các cựu chiến binh.
Bức ảnh này được chụp vào ngày 6 tháng 3 năm 2021 và được công bố từ Hãng thông tấn trung ương chính thức của Triều Tiên (KCNA) vào ngày 7 tháng 3 năm 2021 cho thấy nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un phát biểu trong Khóa học ngắn đầu tiên dành cho các Bí thư Thành ủy và Quận ủy ở Bình Nhưỡng ... - Sputnik Việt Nam, 1920, 30.06.2021
Ông Kim Jong-un nói về "cuộc khủng hoảng" COVID-19 lây lan ở Triều Tiên

Nhà lãnh đạo Triều Tiên gần đây đã hơn một lần thừa nhận rằng đất nước đang trải qua thời kỳ khó khăn. Trong thông điệp gửi tới những người tham gia Đại hội VIII của Công đoàn vào cuối tháng 5, nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên đánh giá tình hình của quốc gia này trong những năm gần đây là "khó khăn nhất trong lịch sử".

Bản thân ông Kim Jong-un đã giảm khoảng 10 - 20 kg trong những tháng gần đây, các phương tiện truyền thông CHDCND Triều Tiên giải thích điều này là do ông dốc sức làm việc phục vụ đất nước.

Chiến tranh Triều Tiên

Xung đột vũ trang giữa Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên (Triều Tiên) và Đại Hàn Dân quốc (Hàn Quốc) bắt đầu từ ngày 25/6/1950 và kéo dài đến ngày 27/7/1953. Cuộc chiến diễn ra với sự tham gia của quân đội Trung Quốc, các chuyên gia quân sự và các đơn vị của Lực lượng Không quân Liên Xô bên phía CHDCND Triều Tiên, bên phía Hàn Quốc là lực lượng vũ trang của Hoa Kỳ và một số quốc gia tham gia với tư cách là một phần của các lực lượng đa quốc gia thuộc Liên hợp quốc. Chiến tranh vẫn chưa chính thức kết thúc, xung đột kết thúc với việc ký kết một hiệp định đình chiến.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала