Lời phát biểu của Biden về "những vấn đề của Putin" có nghĩa là gì?

© REUTERS / Jonathan ErnstTổng thống Mỹ Joe Biden
Tổng thống Mỹ Joe Biden - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.07.2021
Đăng ký
Tổng thống Mỹ Joe Biden cho rằng nhà lãnh đạo Nga Vladimir Putin có "vấn đề". Trong cuộc phỏng vấn của Sputnik, tiến sĩ khoa học chính trị Dmitry Zhuravlev đã bày tỏ quan điểm của mình về vấn đề này.

Tổng thống Mỹ Joe Biden nói rằng nhà lãnh đạo Nga Vladimir Putin có "vấn đề".

"Ông ấy biết mình đang có vấn đề, và điều đó khiến ông ấy trở nên nguy hiểm hơn", - Biden nói trong bài phát biểu tại trụ sở Văn phòng tình báo quốc gia.

Nhà lãnh đạo Mỹ khẳng định: ở Nga, trong kinh tế, chỉ dựa vào dầu mỏ và vũ khí hạt nhân. Trong khi đó, Biden cảm thấy khó xác định các chỉ số kinh tế của Nga trên quy mô toàn cầu.

Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.07.2021
Được biết vì sao Biden tránh các lệnh trừng phạt đối với Putin

Trong cuộc phỏng vấn của Sputnik, Dmitry Zhuravlev, Giám đốc khoa học Viện các vấn đề khu vực, Phó Giáo sư Đại học Tài chính thuộc Chính phủ Liên bang Nga, tiến sĩ khoa học chính trị, đã bình luận về tuyên bố này.

"Ông Biden, như mọi khi, biết mọi thứ, nhưng không chính xác. Bản tính của ông ấy là như vậy: ông ấy luôn nhầm lẫn một điều gì đó. Nga không chỉ dựa vào dầu và khí đốt trong nền kinh tế của mình. Chúng ta có một số ngành công nghiệp khác, trong đó có cả những ngành chính xác cao. Chẳng hạn như ngành công nghiệp hạt nhân. Nga xây dựng các nhà máy điện hạt nhân không chỉ trên lãnh thổ của mình mà còn ở nước ngoài. Chúng ta có chế tạo máy bay, đóng tàu và một số ngành công nghiệp tiên tiến. Ông Biden có lẽ cũng không nhớ điều này. Phát biểu về "vấn đề của Putin", Biden nói, đúng hơn là về câu chuyện thần thoại, theo thói quen đối với nước Mỹ, về Nga như một "trạm xăng của cả thế giới". Nhưng huyền thoại và thực tế hiếm khi trùng khớp. Thật đáng tiếc khi Tổng thống Mỹ quá chìm đắm trong thế giới thần thoại – ông ta sẽ rất khó  tìm ra các giải pháp hợp lý", - ông Dmitry Zhuravlev nói.

Giấc mơ của "giới tinh hoa nước Mỹ"

Theo ý kiến ​​của Phó giáo sư Nga, tổng thống Biden đã nói đến những điều mà giới thượng lưu Mỹ muốn nghe từ ông.

Các quân nhân Mỹ ở Afghanistan - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.07.2021
Ở Nga nói về sai lầm của ông Biden
"Tôi nghĩ ông ấy đã nói  đến giấc mơ của giới thượng lưu Mỹ về sự “sụp đổ của nền kinh tế Nga”. Bạn có còn nhớ: cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama từng đã hứa sẽ xé nền kinh tế Nga thành mảnh vụn không?  Đã thay đổi Tổng thống Mỹ đến lần thứ 3 rồi, nhưng nền kinh tế Nga vẫn còn tồn tại tất cả. Hãy để ý xem, trong địa điểm nào Biden đã nói điều đó. Cộng đồng tình báo luôn là những kẻ hiếu chiến nhất, đối với họ, chiến tranh không bao giờ kết thúc, nó diễn ra  cả trong thời bình. Vì vậy,  tổng thống Mỹ nói những gì mà họ muốn nghe từ ông", - nhà khoa học chính trị kết luận.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала