Ở Mỹ, kẻ giết người phụ nữ châu Á trong tiệm massage lãnh án chung thân

© Fotolia / Alan Crosthwaite tòa án Hoa Kỳ
tòa án Hoa Kỳ  - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.07.2021
Moskva (Sputnik) - Một tòa án ở Hoa Kỳ đã kết án Robert Aaron, 22 tuổi, kẻ thủ ác giết người trong tiệm mát-xa ở bang Georgia, đã bị xử bốn án chung thân mà không được ân xá.

Những vụ giết phụ nữ châu Á ở Hoa Kỳ

Như đã nêu trong bản tin, Aaron đã nhận tội trong 4 vụ giết người.

Nghi phạm đã bị các nhân viên thực thi pháp luật bắt giữ vào giữa tháng Ba. Anh ta bị buộc tội giết 8 người, trong đó 6 người là phụ nữ gốc Á.

Mit-tinh chống phân biệt đối xử với người Mỹ gốc Á ở New York. - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.03.2021
Người gốc Á ở Mỹ đang phải trả giá cho những thành công của họ

Theo báo chí đưa tin, trong khi thẩm vấn, anh ta khai bị chứng nghiện tình dục. Nghi phạm phủ nhận cuộc tấn công được thúc đẩy bởi sự thù hận chủng tộc. Theo chính quyền, anh ta đã lên kế hoạch đến Florida để tấn công "một số đối tượng trong ngành công nghiệp khiêu dâm."

Các trường hợp gây hấn bằng lời nói và bạo hành đối với người Mỹ gốc Á đã gia tăng đáng kể ở Hoa Kỳ trong đại dịch coronavirus. Động lực cho việc này là các tuyên bố của cựu Tổng thống Donald Trump, người đã gọi COVID-19 là virus "Trung Quốc". Trong bài phát biểu trước quốc gia sau vụ xả súng ở Atlanta, Tổng thống đương nhiệm Joe Biden đã kêu gọi đoàn kết và lên án các hành vi phân biệt chủng tộc đối với những người gốc Á trong bối cảnh đại dịch coronavirus.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала