An ninh mạng là một trong những chủ đề chính tại cuộc thảo luận Nga-Mỹ

© Sputnik / Maxim Blinov / Chuyển đến ngân hàng ảnhSergei Ryabkov
Sergei Ryabkov  - Sputnik Việt Nam, 1920, 29.07.2021
GENEVA (Sputnik) - Tại Geneva, Nga và Mỹ đã thảo luận về các vấn đề liên quan đến an ninh mạng, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov cho biết sau cuộc hội đàm.

Tham vấn Nga-Mỹ về ổn định chiến lược

Hôm thứ Tư, tham vấn giữa Nga và Mỹ về ổn định chiến lược đã được tổ chức tại Geneva. Cuộc gặp diễn ra nhằm phát triển thỏa thuận giữa các Tổng thống hai nước để bắt đầu đối thoại toàn diện về ổn định chiến lược. Phái đoàn liên bộ Nga do Thứ trưởng Ngoại giao Liên bang Nga Sergey Ryabkov dẫn đầu, phía Mỹ - do Thứ trưởng Ngoại giao Thứ nhất Wendy Sherman làm trưởng đoàn.

"Chủ đề về công nghệ kỹ thuật số và bảo mật CNTT đã được thảo luận tại cuộc gặp của chúng tôi ngày hôm nay. Điều này không có nghĩa là chúng tôi sẽ tiếp tục làm công việc đó theo định dạng như vậy. Mặc dù chúng tôi cho rằng các công nghệ và cơ hội trong lĩnh vực này có thể có tác động đến sự ổn định chiến lược",  - ông Sergei Ryabkov nói.

Theo ông Sergei Ryabkov, hiện tại không thể nói về bất kỳ thỏa thuận nào có tính chất ràng buộc trong lĩnh vực này.

Tin tặc - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.07.2021
Thế giới còn thiếu công cụ chống tội phạm mạng. Nga có thể giúp gì chăng?

Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov nhấn mạnh, Nga ngày càng hiểu rõ hơn rằng "các vấn đề bảo mật thông tin, theo nhiều cách hiểu khác nhau, từ việc sử dụng các chương trình độc hại thích hợp cho mục đích tội phạm, cho đến tác động của Internet đối với các cơ sở hạ tầng quan trọng, đòi hỏi phải có sự hiểu biết sâu sắc, thảo luận chuyên môn trên cơ sở song phương. Cuộc đối thoại như vậy đã được khởi động và đang được tiến hành".

Ông Ryabkov nói, Nga hy vọng đối thoại với Mỹ về an ninh mạng sẽ trở nên thường xuyên và nói thêm rằng Mỹ chỉ nêu bật vấn đề tống tiền, lừa đảo, bỏ qua các quan ngại của Nga trong lĩnh vực này.

"Chúng tôi muốn phía Mỹ hiểu rằng chúng tôi cần phản ứng đối với các kháng cáo của chúng tôi trong nhiều tình huống khác nhau, kể cả khi có tác động từ cơ quan tài phán của Mỹ, gây hại cho cơ sở hạ tầng của chúng tôi, cho các thực thể pháp lý của chúng tôi. Chúng tôi cần phản ứng chuyên nghiệp, có suy nghĩa từ phía Mỹ đối với thông điệp này của chúng tôi", - Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Liên bang Nga nói.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала