Báo Thụy Điển dự báo Nga là một trong những nước khởi xướng cuộc chiến tương lai ở châu Âu

© Sputnik / Igor ZaremboBiên giới Nga
Biên giới Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 29.07.2021
Nga sẽ trở thành một trong những nước khơi mào cho cuộc chiến tương lai ở châu Âu. Những dự báo như vậy được chuyên gia Gustav Reinfeldt đưa ra trên ấn bản Dagens Industri (Thụy Điển).

Tìm kiếm sự vĩ đại trong quá khứ

Theo tác giả, tinh thần châu Âu cũ vẫn còn tồn tại ở một số nước châu Âu: chủ nghĩa dân tộc hiếu chiến, khát vọng mở rộng lãnh thổ và sự độc tài. Các quốc gia như vậy đi ngược lại với các thành viên EU và đối tác, những quốc gia đoàn kết vì sự phát triển hòa bình và tôn trọng nhân quyền. Tác giả nhận thấy Nga, Thổ Nhĩ Kỳ và Serbia là những nước chống lại cộng đồng hòa bình.

SPIEF-2021. Công việc của gian hàng MIA Russia Today. Ngày thứ ba - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.06.2021
«Hãy cảm nhận sự khác biệt». Bộ Ngoại giao Nga đáp trả Đại sứ Đức về nỗi sợ chiến tranh với Nga

Theo Reinfeldt, Nga hiện sống dưới một chính phủ độc tài đang tìm cách "lấy lại sự vĩ đại trước đây" bằng cách mở ra các cuộc chiến tranh ở Moldova, Gruzia và Ukraina. Ông cũng cáo buộc Nga xây dựng đường ống "Dòng chảy phương Bắc-2", theo logic của ông, sẽ tước đi "lợi thế địa chính trị" của Kiev. Tác giả nhìn thấy tham vọng quân sự của Tổng thống Nga Vladimir Putin trong bài báo của ông về sự thống nhất của Nga và Ukraina trong lịch sử.

Thổ Nhĩ Kỳ đang chuẩn bị cho chiến tranh?

Theo bài báo, Thổ Nhĩ Kỳ cũng đã sẵn sàng cho một cuộc chiến tranh lớn bằng cách hỗ trợ cuộc xung đột Armenia-Azerbaijan ở Nagorno-Karabakh. Ngoài ra, Ankara tiếp tục thúc đẩy tham vọng của mình tại Síp. Về phần mình, Serbia phủ nhận chủ quyền của Cộng hòa Kosovo và cuộc diệt chủng người Hồi giáo ở Bosnia ở Srebrenica vào năm 1995. Tất cả những điều này, Reinfeldt viết, là minh chứng cho sự xâm lược địa chính trị ngày càng tăng diễn ra trong không gian châu Âu.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала