- Sputnik Việt Nam, 1920
Đại dịch COVID-19
Tin tức mới nhất về tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam và thế giới.

Các nhà khoa học chứng minh vắc xin Pfizer giảm hiệu quả sau 6 tháng

Vaccine Pfizer. - Sputnik Việt Nam, 1920, 29.07.2021
MOSKVA (Sputnik) - Kết quả nghiên cứu cho thấy rằng hiệu quả của vắc xin Pfizer/BioNTech ngừa coronavirus giảm từ 96% xuống 84% sau sáu tháng, điều này cho thấy có thể phải tiêm đến liều thuốc thứ ba, trang tin Stat chuyên về tin tức y tế cho biết.

Vắc xin của hãng Pfizer/BioNTech có hiệu quả 91% trong việc ngăn ngừa COVID-19 trong khoảng thời gian 6 tháng, theo thông tin về nghiên cứu được mô tả trong bản in trước đăng trên trang medRxiv.

Cứ sau mỗi hai tháng thì hiệu quả của thuốc trong việc ngăn ngừa nhiễm coronavirus "có triệu chứng dù là nhỏ" giảm trung bình 6%. Tỷ lệ hiệu quả cao nhất - 96% - được quan sát thấy trong vòng hai tháng sau khi tiêm, sau 6 tháng giảm xuống còn 84%.

Y tá đặt lọ vắc-xin Pfizer-BioNTech COVID-19 đã qua sử dụng vào hộp đựng vỏ thuốc - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.04.2021
Pfizer chỉ trích các loại vắc-xin khác, nhưng lại che giấu dữ liệu của chính họ về tính an toàn?

Hơn 44 nghìn tình nguyện viên đã tham gia vào công trình nghiên cứu nói trên. Công bố chỉ ra rằng nếu hiệu quả của vắc-xin theo thời gian giảm theo tỷ lệ được mô tả trong bản tin, thì trong vòng 18 tháng kể từ ngày tiêm chủng, hiệu quả của thuốc sẽ còn dưới 50%. Trong trường hợp này, việc tái chủng ngừa là cần thiết.

Cần lưu ý rằng hiệu quả tổng thể của vắc xin ( Pfizer/BioNTech) trong việc ngăn ngừa bệnh diễn tiến nặng (ví dụ, dẫn đến nhập viện) là 97%.

Moderna vào tháng 4 vừa rồi tuyên bố vắc xin ngừa coronavirus của họ có hiệu quả hơn 90% sau sáu tháng kể từ khi tiêm chủng. Cụ thể, công ty chỉ ra rằng hiệu quả bảo vệ chống lại các trường hợp diễn tiến nghiêm trọng là trên 95%.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала