Quân đội Mỹ thua cuộc trong cuộc chiến tranh mô phỏng với Trung Quốc

© AP Photo / Jane HahnQuân nhân Mỹ với lá cờ Hoa Kỳ
Quân nhân Mỹ với lá cờ Hoa Kỳ - Sputnik Việt Nam, 1920, 29.07.2021
Moskva (Sputnik) - Tướng Hoa Kỳ John Hyten kêu gọi đẩy nhanh quá trình hiện đại hóa Lực lượng vũ trang sau thất bại trong chiến dịch quân sự mô phỏng với Trung Quốc.

Thất bại của quân đội Mỹ

Theo Defense One, ở đây nói về việc thực hành các cuộc diễn tập mô phỏng một cuộc chiến tranh với Trung Quốc. Trong bài phát biểu tại Viện Công nghệ mới nổi thuộc Hiệp hội Công nghiệp Quốc phòng Quốc gia, Hayten lưu ý quân đội Mỹ "đã thất bại thảm hại."

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Liên bang Nga tại Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa Andrey Denisov - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.07.2021
Đại sứ Nga: Moskva tin rằng giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc sẽ không xảy ra chiến tranh

Vị tướng nhấn mạnh lý do thất bại là do đối thủ đã nghiên cứu kỹ lưỡng khả năng của quân đội Mỹ. Ông cũng nói quân đội thất bại trong việc thiết lập "sự vượt trội về thông tin" - chiến lược này, theo ông, từ lâu đã được coi là hiệu quả của Hoa Kỳ trong việc chống lại Nga và Trung Quốc.

"Hãy tưởng tượng những gì mà các đối thủ thực sự của chúng ta đã làm trong hai mươi năm qua. Chúng ta đã bị tụt lại", - cổng thông tin Defense News dẫn lời ông nói.

Thay đổi chiến lược

Kết quả của các cuộc diễn tập khiến Lầu Năm Góc nghĩ đến việc thay đổi chiến lược tác chiến. Theo Stars and Stripes, Hayten cũng nói cơ hội thành công của Mỹ trong một cuộc đối đầu thực sự với đối thủ như Trung Quốc đang "giảm xuống nhanh chóng". Vị tướng lên tiếng về một số "yêu cầu đầy tham vọng" nhằm cải thiện sức mạnh quân sự của Mỹ, và nói thêm việc ngăn chặn một cuộc chiến tranh với Nga và Trung Quốc được cho là phụ thuộc vào mức độ chuẩn bị của người Mỹ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала