Tại Alaska xảy ra động đất. Đây là trận động đất mạnh nhất ở Bắc Mỹ kể từ năm 1964

động đất  - Sputnik Việt Nam, 1920, 29.07.2021
MATXCƠVA (Sputnik) - Trận động đất 8,2 độ Richter ngoài khơi Alaska là trận động đất mạnh nhất ở Bắc Mỹ kể từ năm 1964, CBS News đưa tin.

Hồi tháng 3 năm 1964, xảy ra trận động đất với cường độ 9,2 độ richter, kênh này cho biết.

Về phần mình, Agence France-Presse báo cáo rằng trận động đất năm 1964 đã phá hủy thành phố Anchorage và gây ra sóng thần. Sau đó, sóng thần ập vào Alaska, bờ biển phía tây của Hoa Kỳ và Hawaii, khiến hơn 250 người trở thành nạn nhân của thảm họa.

Biểu đồ địa chấn với các giá trị đỉnh - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.03.2021
Nhật Bản tuyên bố nguy cơ sóng thần do trận động đất mạnh

Trận động đất ở Alaska

Trước đó vào thứ Năm, một trận động đất mạnh 8,2 độ Richter đã xảy ra ngoài khơi Alaska. Trung tâm Cảnh báo Sóng thần Hoa Kỳ (NWS) đã thông báo về mối đe dọa sóng thần. Muộn hơn một chút, cảnh báo được hủy bỏ ở một số khu vực, bao gồm Guam, Hawaii và quần đảo Bắc Mariana, nhưng vẫn giữ nguyên ở Alaska và quần đảo Aleutian. Chính quyền của một số khu dân cư ở Alaska đã kêu gọi sơ tán cư dân ở những khu vực có khả năng xảy ra sóng thần.

Dư chấn ngoài khơi

Hơn 20 dư chấn xảy ra sau trận động đất mạnh ngoài khơi Alaska, theo Cơ quan Khảo sát Địa chất Hoa Kỳ (USGS). Cường độ chấn động ghi nhận được sau trận động đất mạnh ở Alaska nằm trong khoảng từ 3,3 đến 6,1.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала