Vương quốc Anh biến không khí bẩn thành thức ăn cho cá

© Flickr / Matt KiefferCồn san hô
Cồn san hô - Sputnik Việt Nam, 1920, 29.07.2021
Đăng kýZelo
Ở Anh, một nhà máy điện năng lượng sinh học sẽ chuyển đổi khí thải carbon gây ô nhiễm không khí thành thức ăn cho cá, như tin đưa của Forbes.

Khí thải sẽ biến thành thức ăn cho cá

Công nghệ này đang được triển khai bởi công ty năng lượng Drax của Anh phối hợp với Deep Branch, một công ty khởi nghiệp sử dụng vi sinh vật để chuyển đổi khí thải CO2 công nghiệp thành một loại protein thay thế chất lượng cao. Người ta tin rằng nó có thể thay thế thức ăn chăn nuôi thông thường như bột cá hoặc đậu nành và đóng chu trình carbon.

Trẻ em thu gom rác tái chế ở bến cảng bị ô nhiễm ở Karachi, Pakistan - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.03.2021
Làm sao ngăn chặn cuộc tự sát của nhân loại?

Cuối năm nay, ý tưởng đổi mới này sẽ được thử nghiệm trên khí thải được thu thập bởi nhà máy thu gom thử nghiệm của Mitsubishi Heavy Industries tại nhà máy điện Drax.

Cơ quan Năng lượng Quốc tế gần đây vừa công bố một báo cáo về quá trình chuyển đổi sang năng lượng sạch và ghi nhận tính hiệu quả của các công nghệ thu và lưu trữ khí thải carbon. Theo tổ chức này, sự phổ biến phát triển chung của Drax và Deep Branch sẽ giúp Vương quốc Anh thoát khỏi hàng triệu tấn khí thải hàng năm và sẽ cho phép nước này đạt mức 0 ròng vào năm 2050.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала