Hỏa hoạn ở Thổ Nhĩ Kỳ được coi là thảm họa quốc gia

© REUTERS / Kaan SoyturkKhói bao trùm khu rừng quanh Manavgat
Khói bao trùm khu rừng quanh Manavgat - Sputnik Việt Nam, 1920, 30.07.2021
Moskva (Sputnik) - Cháy rừng ở Thổ Nhĩ Kỳ là một thảm họa quốc gia, İbrahim Kalın - phát ngôn viên tổng thống nước cộng hòa, viết trên Twitter.
"Tất cả chúng tôi đang chiến đấu với nạn cháy rừng. Cùng phối hợp trong một nỗ lực  tích cực. Văn phòng công tố đang nghiên cứu toàn diện nguyên nhân các vụ cháy. Công việc sẽ tiếp tục không mệt mỏi", chính trị gia viết thêm.

Thảm họa khí hậu ở Thổ Nhĩ Kỳ

Hiện tại, theo Bộ trưởng Nông nghiệp và Lâm nghiệp Thổ Nhĩ Kỳ Bekir Pakdemirli, 7 tỉnh đang bị nhấn chìm trong 20 đám cháy: Adana, Antalya, Kayseri, Kutahya, Mersin, Mugla, Osmaniye. 3 máy bay, 38 trực thăng, 680 xe chữa cháy và khoảng bốn nghìn người đang tham gia dập lửa.

Tổng cộng trong hai ngày qua, 58 vụ cháy rừng đã xảy ra tại 17 tỉnh ở Thổ Nhĩ Kỳ, 38 trong số đó đã được kiểm soát. Theo Bộ trưởng, 6 nghìn ha đất nông nghiệp và 500 ha nhà kính bị hư hại, ngọn lửa thiêu rụi hàng chục ngôi nhà.

Vào hôm trước, chính quyền tỉnh Antalya thông báo về một đám cháy rừng mạnh ở vùng Manavgat. Do gió lớn và thời tiết nắng nóng, ngọn lửa nhanh chóng lan trên diện rộng. Vào thứ Năm, đám cháy này đã được kiểm soát.

Ba người thiệt mạng, 122 người bị thương.

Như các khách du lịch cho biết, khói do cháy rừng ở Antalya có thể nhìn thấy từ hàng chục km. Lãnh sự quán Nga nói chưa nhận được thông tin về những người Nga bị ảnh hưởng.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала