Mỹ cáo buộc Trung Quốc theo dõi và đe dọa các nhà báo nước ngoài

© AP Photo / Luis M. AlvarezBộ Ngoại giao Hoa Kỳ
Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ - Sputnik Việt Nam, 1920, 30.07.2021
MOSKVA (Sputnik) - Mỹ cáo buộc Trung Quốc theo dõi và đe dọa các nhà báo nước ngoài, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ Ned Price cho biết.
“Hoa Kỳ quan ngại sâu sắc về trước việc liên tục gia tăng hiện tượng theo dõi, đeo bám và đe dọa đối với các nhà báo Mỹ và nhà báo nước ngoài khác tại CHND Trung Hoa, trong đó có cả các phóng viên nước ngoài đến đưa tin về sự tàn phá và tổn thất nhân mạng do trận lũ lụt gần đây gây ra ở tình Hà Nam”, - ông Price cho biết và nói thêm rằng Hoa Kỳ xin chia buồn với các nạn nhân thảm họa.

Ông cũng nói rằng các nhà báo phải chịu sự xúc phạm và đe dọa tính mạng, trong khi đó nhà chức trách Trung Quốc không cấp thị thực cho họ, việc mà theo Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, đang hạn chế hoạt động báo chí độc lập ở Trung Quốc một cách nghiêm trọng.

Phóng viên. - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.07.2021
Lấy cuốc bổ vào đầu: Phóng viên bị hành hung dã man ở Hà Tĩnh
"Chúng tôi kêu gọi CHND Trung Hoa hành động như một quốc gia có trách nhiệm và hy vọng rằng chính quyền nước này sẽ chào đón giới truyền thông nước ngoài và thế giới đến với Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa đông sắp diễn ra ở Bắc Kinh", - tuyên bố của ông Price nêu rõ.

Theo ông Price, trong chuyến thăm Trung Quốc mới đây Thứ trưởng thứ nhất Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ Wendy Sherman đã đặc biệt nêu ra các vấn đề về quyền tự do ngôn luận.

Hoa Kỳ cáo buộc Trung Quốc o ép các cơ quan truyền thông độc lập, Trung Quốc phủ nhận điều đó.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала