Nga và Trung Quốc tổ chức cuộc tập trận chung “Tương tác - 2021" với 10 000 người tham gia

© AP Photo / Zha Chunmingtập trận quân sự Nga-Trung
tập trận quân sự Nga-Trung - Sputnik Việt Nam, 1920, 30.07.2021
Moskva (Sputnik) - Nga và Trung Quốc sẽ tổ chức cuộc tập trận chung "Tương tác - 2021" vào giữa tháng 8 với sự tham gia của khoảng 10 nghìn người, Bộ Quốc phòng Nga nói với các phóng viên hôm thứ Năm.
"Các đơn vị của Quân khu phía Đông sẽ tham gia cuộc tập trận chiến lược - tác chiến chung Nga-Trung "Tương tác - 2021 ", sẽ diễn ra vào giữa tháng 8 năm 2021 trên lãnh thổ Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, phù hợp với các thỏa thuận đã đạt được trước đó giữa giới quân sự hai nhà nước", - thông tin cho biết.

Bộ Quốc phòng Nga nêu rõ “dự kiến ​​sử dụng máy bay chiến đấu, pháo binh và xe bọc thép trong cuộc tập trận, tổng quân số (các lực lượng) tham gia cuộc tập trận chung sẽ khoảng 10 nghìn người”.

Hải quân Trung Quốc tập trận ngoài khơi quần đảo Zhoushan ở miền đông Trung Quốc - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.08.2020
Trung Quốc thực hành kịch bản xung đột quy mô lớn trong đợt tập trận

Thông báo cũng cho biết, việc bốc thăm các đợt huấn luyện sẽ diễn ra tại khu huấn luyện Qingtongxia của lục quân Trung Quốc, nằm ở khu tự trị Hồi Ninh Hạ. Bộ chỉ huy hai nước sẽ giám sát các cuộc tập trận, và sẽ thành lập một cơ cấu lãnh đạo chung.

Mục tiêu huấn luyện

Trong quá trình diễn tập sẽ thực hiện các vấn đề về  điều lệnh, kiểm soát, tổ chức trinh sát, thông tin, hỏa lực, bảo mật thông tin.

"Mục tiêu của cuộc tập trận là nhằm tăng cường phát triển quan hệ Nga - Trung, quan hệ đối tác toàn diện và tương tác chiến lược, nâng cao mức độ hợp tác quân sự và tình hữu nghị giữa lực lượng vũ trang hai nước, thể hiện quyết tâm và khả năng của Nga và Trung Quốc trong việc chống khủng bố, chung sức bảo vệ hòa bình và ổn định trong khu vực”, - Bộ Quốc phòng Liên bang Nga cho biết thêm.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала