Philippines sẽ áp dụng biện pháp cách ly nghiêm ngặt để chống COVID-19

© AFP 2022 / Maria TanBệnh viện dã chiến dành điều trị cho người mắc coronavirus ở Manila, Philippines
Bệnh viện dã chiến dành điều trị cho người mắc coronavirus ở Manila, Philippines - Sputnik Việt Nam, 1920, 30.07.2021
MATXCƠVA (Sputnik) - Philippines sẽ ban hành chế độ cách ly nghiêm khắc để chống đại dịch coronavirus, mặc dù trước đây Tổng thống Rodrigo Duterte từng tuyên bố rằng đất nước không cho phép phong toả hơn nữa trong tương quan với COVID-19.

Gia tăng các ca nhiễm «chủng delta»

Trước đó, chính quyền thành phố thông báo rằng nhà chức trách Manila đang chuẩn bị tiến hành cách ly trong thành phố trong bối cảnh dịch bệnh coronavirus do «chủng delta» ngày càng lan rộng. Theo dữ liệu của Bộ Y tế Philippines, coronavirus «chủng delta» có thể lây nhiễm cho 11.000 người mỗi ngày vào tháng 9 nếu các cơ quan y tế không theo dõi chặt chẽ.

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte. - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.06.2021
Duterte dọa bắt vì từ chối tiêm vắc xin chống lại COVID-19
«Tổng thống Rodrigo Duterte đã chấp thuận khuyến nghị của Nhóm công tác liên ngành (IATF) đặt Vùng thủ đô quốc gia (NCR) vào diện «cách ly chung» với những hạn chế tăng cường, trong thời hạn từ 30 tháng 7 năm 2021 đến ngày 5 tháng 8 năm 2021. Bắt đầu từ ngày 6 tháng 8 năm 2021, các hạn chế trong khu vực sẽ được siết chặt và phân loại là cách ly xã hội tăng cường, có hiệu lực cho đến ngày 20 tháng 8 năm 2021», - tuyên bố do phát ngôn viên của nhà lãnh đạo Philippines Harry Roque đưa ra đăng trên trang Facebook.

Các hạn chế trong khu vực thủ đô sẽ nghiêm ngặt hơn

Chẳng hạn, ở Manila và khu vực lân cận, các quán cà phê và nhà hàng sẽ chỉ bán các suất mang đi, nhưng được phép giao hàng tận nơi. Trong lĩnh vực dịch vụ, giới hạn 30% công suất; cụ thể, với các thẩm mỹ viện và tiệm làm tóc. Các sự kiện trong giáo đường và những nơi thờ tự khác sẽ chuyển sang định dạng ảo, được phép cử hành lễ viếng và lễ tang nhưng với số lượng người dự hạn chế, mà chỉ dành cho những trường hợp «qua đời do COVID-19». Đồng thời chính quyền có thể dừng hoạt động của các điểm tập thể thao trong nhà và các chủ thể tương tự, cũng như các điểm tham quan danh lam thắng cảnh. Chỉ những công dân có giấy phép đặc biệt có thể ra vào khu vực thủ đô và một số vùng lân cận.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала