Cựu sĩ quan tình báo Mỹ: Hoa Kỳ đang biến thành Liên Xô 2.0

© REUTERS / Jonathan ErnstTổng thống Hoa Kỳ Joe Biden
Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden - Sputnik Việt Nam, 1920, 31.07.2021
MOSKVA (Sputnik) - Cựu sĩ quan tình báo quân đội Hoa Kỳ Rebecca Koffler nói rằng nước Mỹ đang biến thành một quốc gia độc tài và khiến bà nhớ đến Liên Xô, Fox News cho biết.
"Tôi sinh ra và lớn lên trong một quốc gia độc tài, nên tôi biết chính phủ theo dõi các công dân bình thường như thế nào. Những tiết lộ gần đây về sự giám sát của NSA đã đưa tôi quay lại đất nước nơi tôi sinh ra cách đây 30 năm, đất nước Liên bang Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Xô viết không còn tồn tại", - bà Rebecca Koffler nói.
Tổng thống Nga Vladimir Putin tại Diễn đàn Kinh tế Quốc tế St. Petersburg - 2021. - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.06.2021
Tổng thống Putin: Hoa Kỳ đang tự tin đi theo con đường của Liên Xô

Ý kiến ​​"đúng đắn"

Bà Koffler cho biết, nếu chỉ trích các nhà lãnh đạo Liên Xô, chỉ trích sự kiểm soát của nhà nước hoặc hệ thống xã hội chủ nghĩa, công dân có thể bị đuổi học hoặc mất việc làm. Bà ngạc nhiên rằng giờ đây những điều tương tự đang xảy ra ở Hoa Kỳ: bà bắt đầu thận trọng giữ mồm giữ miệng khi nói điều gì với người khác.

Bà nói, gần đây trong nước đã xuất hiện ý kiến ​​“đúng đắn” – đó là quan điểm của giai cấp thống trị và xã hội thượng lưu. Những người Mỹ có quan điểm trái ngược với các giáo điều tư tưởng của những người theo chủ nghĩa tự do sẽ bị sa thải và tẩy chay, bị cấm phát biểu ý kiến, còn các gã khổng lồ công nghệ thì đuổi họ ra khỏi mạng xã hội, - cựu sĩ quan tình báo phàn nàn.

Bà Koffler lập luận rằng tại Mỹ, những lời kêu gọi về chủ nghĩa xã hội và những lời hứa "miễn phí" đang ngày càng to tát hơn nữa. Bà kêu gọi người Mỹ đề phòng tình huống mà nhà nước hứa hẹn cung cấp thuốc men, giáo dục và các lợi ích vật chất miễn phí khác. Theo bà, dưới thời chủ nghĩa xã hội, hàng hóa tiêu dùng bị thiếu hụt, còn giới cán bộ Đảng được nhận tất cả mọi thứ - họ được điều trị trong những bệnh viện tốt nhất, sở hữu xe hơi, ti vi và các tiện nghi khác. Tình huống tương tự cũng xảy ra ở Mỹ hiện nay, nơi mà trong thời kỳ đại dịch, các chính trị gia đi ăn trong những nhà hàng đắt tiền, đi làm tóc, đi nghỉ ở những nơi xa xỉ như thể không có chuyện gì xảy ra, trong khi những người còn lại bị nhốt, bị cách ly và không thể mua được gì.

Điện Capitol Hoa Kỳ - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.06.2020
Nhà báo Pháp dự đoán số phận Hoa Kỳ rồi sẽ như Liên Xô

Kỷ nguyên kiểm soát hoàn toàn

"Các vị còn nhớ sự thiếu hụt những thứ cơ bản khi bắt đầu đại dịch - khẩu trang, nước rửa tay, khăn giấy? Còn nhớ các vị đã khó khăn như thế nào để mua được những thứ đó? Bây giờ hãy tưởng tượng về nước Mỹ của tương lai, nơi mà chỉ có giới tinh hoa mới được dùng giấy vệ sinh", – bà Koffler nói.

Cùng với việc các cơ quan đặc biệt của Mỹ tổ chức giám sát công dân trong nước, tất cả những điều này cho thấy một kỷ nguyên kiểm soát hoàn toàn mới đang đến với nước Mỹ, cựu sĩ quan tình báo khẳng định.

"Để ngăn chặn Liên Xô 2.0 và cứu lấy tự do của nước Mỹ, chúng ta phải hành động ngay lập tức", – bà Koffler kết luận.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала