Ngôi nhà in 3D đầu tiên được đưa vào sử dụng ở Đức

© AFP 2022 / Ina FassbenderHiện trường xây dựng tòa nhà dân cư đầu tiên dùng máy in 3D để đổ bê tông, ở Beckum, Tây Đức
Hiện trường xây dựng tòa nhà dân cư đầu tiên dùng máy in 3D để đổ bê tông, ở Beckum, Tây Đức - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.08.2021
Tòa nhà dân cư đầu tiên được xây dựng bằng máy in 3D đã được đưa vào hoạt động ở Beckum, Đức, báo Welt đưa tin.
Tòa nhà từ tương lai chỉ mất hai tuần để xây dựng, với mức độ ảnh hưởng môi trường tối thiểu. Mặc dù thực tế  hình thức bên ngoài của tòa nhà bê tông không được lòng của tất cả những người hàng xóm, nhưng chính quyền khu vực sẽ không dừng lại ở đó.

Cuộc du hành tới tương lai

Một số người đặt câu hỏi tòa nhà này sẽ hoạt động như thế nào, những ưu điểm của công nghệ này và thiết kế này là gì, và liệu nó có thực sự có thể sống trong một ngôi nhà được in ra không? Giải đáp cho các câu hỏi còn chờ tương lai trả lời. Christian Müller và Max Harms chia sẻ những bức ảnh và ấn tượng trước sản phẩm mới.
Máy in 3D   - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.11.2020
Các nhà khoa học Nga học được cách làm quần áo bằng máy in 3D
"Điên rồ? Vâng, điều này thật điên rồ. Nhưng ý tưởng này rất tuyệt, và ngay từ đầu tôi đã hoàn toàn bị thuyết phục rằng mọi thứ sẽ ổn", Lisa-Marie Hanuez, người sắp chuyển sang sống ở nhà 3D cho biết.
Giáo sư Manfred Kurbach thuộc Viện Xây dựng nguyên khối tại Đại học Kỹ thuật Berlin nhận xét:
“Bằng cách thay thế thép bằng carbon, chúng tôi có thể tiết kiệm khoảng 50% vật liệu. Và nếu chúng tôi bắt đầu tạo ra các cấu trúc đáp ứng bằng cách sử dụng bê tông carbon, khoản tiết kiệm có thể lên tới 80% và sau đó chúng tôi có thể giảm lượng khí thải carbon xuống mức tương tự".
© © Screenshot: WELT / YouTubeTòa nhà dân cư đầu tiên được xây dựng bằng máy in 3D đã được đưa vào sử dụng ở Beckum, Đức
Tòa nhà dân cư đầu tiên được xây dựng bằng máy in 3D đã được đưa vào sử dụng ở Beckum, Đức - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.10.2021
Tòa nhà dân cư đầu tiên được xây dựng bằng máy in 3D đã được đưa vào sử dụng ở Beckum, Đức
Ngoài ra, ngôi nhà có thể được tái chế khi hết thời gian sử dụng. Các bộ phận riêng của nó có thể được tái sử dụng, ví dụ, trong xây dựng đường.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала