Nhà báo Mỹ từ chối xóa cờ Nga khỏi dòng tweet về Thế vận hội

© Sputnik / Evgeny Odinokov / Chuyển đến ngân hàng ảnhPhù hiệu trên đồng phục của vận động viên các đội tuyển quốc gia Nga
Phù hiệu trên đồng phục của vận động viên các đội tuyển quốc gia Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.08.2021
MOSKVA (Sputnik) - Ben Rotenberg - nhà báo chuyên mục quần vợt của Thời báo New York Times của Hoa Kỳ, đã từ chối xóa cờ Nga khỏi bài đăng trên Twitter của mình, mặc dù bị cấm sử dụng các biểu tượng của Nga tại Thế vận hội.

Rotenberg công bố kết quả trong ngày thi đấu Olympic, sử dụng biểu tượng cảm xúc với lá cờ Nga đối diện với tên của các vận động viên. Trong một trong những bình luận, người dùng viết nhà báo "không nên sử dụng hình ảnh lá cờ Nga".

Đáp lại, Rotenberg cho biết , bất chấp phán quyết của Tòa án Trọng tài Thể thao (CAS), các vận động viên quần vợt là đại diện cho đội tuyển quốc gia Nga.

"Tôi không phải là Ủy ban Olympic quốc tế. Họ là người Nga, thi đấu cùng nhau, bởi vì là người Nga. Đó là đội Nga", nhà báo viết.

Cấm sử dụng quốc kỳ Nga tại Thế vận hội

Theo quyết định của CAS, các vận động viên Nga không được phép thi đấu dưới tên "Đội tuyển Nga", với quốc kỳ và quốc ca tại Thế vận hội Olympic và Giải vô địch thế giới cho đến ngày 16/12/2022.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала