"Thưa ngài, có thứ gì đó dính trên cằm": Sự cố xấu hổ của Biden nổ tung mạng xã hội

© REUTERS / EVELYN HOCKSTEINTổng thống Mỹ Joe Biden
Tổng thống Mỹ Joe Biden - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.08.2021
Theo truyền thông Mỹ, Tổng thống Joe Biden bị một phen "xấu hổ" công khai. Tại cuộc họp với các thống đốc, Joe Biden ngồi trước ống kính với mẩu thức ăn dính trên mặt cho đến khi một trong những phụ tá chú ý đến ngoại hình của ông, tờ The New York Post viết.

Tổng thống Hoa Kỳ bị ba lần xấu hổ

Ở bên phải cằm của Biden dính “một vật thể màu vàng cam và trong suốt hơi mờ giống như một miếng lòng đỏ trứng”. Vị Tổng thống 78 tuổi đọc mẩu tin nhắn, lấy tay trái lau cằm và nhìn ngón tay của mình.

After a staffer gives Joe Biden a note saying, “there’s something on your chin,” Biden wipes his chin.

Then appears to put whatever was on his chin in his mouth? pic.twitter.com/VvN17i4IWY
Theo tờ The New York Post, sau đó tình hình trở nên "thậm chí còn xấu hổ hơn". Biden quan sát mẩu thức ăn từ bữa sáng và đưa ngón tay lên miệng. Tiếp theo Tổng thống áp mu bàn tay lên môi, lau lại lần nữa.
 Joe Biden - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.06.2021
Lại nói nhịu. Biden nhầm lẫn số lượng những tháng đã trôi qua kể từ đầu năm nay
 Cuối cùng, người đứng đầu Nhà Trắng đã "phá hoại nỗ lực của chính ông khi khắc phục tình hình một cách tế nhị." Ông ta cầm lấy tấm thẻ được thư ký viết vội chìa ra trước ống kính.
 Do đó, Biden vô tình đưa nội dung ghi chú cho các phóng viên ảnh đang đưa tin về sự kiện này. Trên tấm thẻ mà phụ tá đưa cho tổng thống có dòng chữ:
“Thưa ngài, có thứ gì đó dính trên cằm”.
Đây chỉ là một tình tiết trong danh sách toàn bộ những sai sót và nói nhầm kéo theo bảy tháng đầu trong nhiệm kỳ tổng thống của Biden. Chẳng hạn, gần đây, trong chuyến thăm nhà máy sản xuất xe tải ở Pennsylvania, Biden nói rằng ông muốn lãnh đạo đất nước vì ba lý do, nhưng đồng thời chỉ công bố hai lý do trong số đó, tờ The New York Post lưu ý. Cũng tại cuộc họp ở Pennsylvania, Biden đã nói tên người tiền nhiệm Donald Trump, mặc dù ý ông muốn nhắc đến sếp cũ của mình là Barack Obama. Theo lời thừa nhận của chính Biden, đó là "cú nhầm lẫn theo kiểu Freud", tờ The New York Post lưu ý.
Đọc thêm:
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала