Khi nào thì tiền điện tử ẩn danh sẽ biến mất?

© Sputnik / Vladimir Astapkovich / Chuyển đến ngân hàng ảnhTrang trại khai thác Bitcoin
Trang trại khai thác Bitcoin - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.08.2021
MATXCƠVA (Sputnik) - Đến năm 2025, các quốc gia có thể bắt buộc chủ sở hữu tiền điện tử phải trải qua quá trình nhận dạng bắt buộc, người đứng đầu thị trường FinNet của Sáng kiến ​​Công nghệ Quốc gia (NTI) và người sáng lập công ty công nghệ tài chính Sergey Shevkov dự đoán với Sputnik.

Xu hướng minh bạch

“Đến năm 2025, sẽ không có loại tiền điện tử ẩn danh nào được lưu hành rộng rãi trên thế giới, các quốc gia sẽ bắt buộc tất cả những người nắm giữ tiền kỹ thuật số phải được xác định danh tính”, - chuyên gia cho biết bên lề của dự án Archipelago 2121 ở Veliky Novgorod. 
Bạn đánh giá gì về tiền ảo?
Ông Shevkov cho rằng, nhu cầu của xã hội về việc đảm bảo an toàn cho đồng tiền và tài nguyên của mình làm phát sinh xu hướng về tính minh bạch, nhu cầu cần có sự kiểm soát từ phía nhà nước.
Sẽ vẫn còn một "khu vực riêng tư", đó là tiền gửi và tiết kiệm, nhưng với tư cách là một phương tiện trao đổi, các loại tiền kỹ thuật số sẽ bị bắt buộc phải “xuất đầu lộ diện”, tức phi ẩn danh. 

Người tham gia chính thức vào thị trường tài chính

Chuyên gia lưu ý rằng nhà nước đã thành công trong việc xác định danh tính con người qua cả "dấu vết số", qua tập hợp các mẫu hành vi. Do vậy, cũng không nên đánh giá thấp con người với tư cách là một bên tham gia vào thị trường tài chính.
“Trong trường hợp tiền tệ, nhà nước sẽ không tự mình đi làm công việc xác định danh tính, mà đây sẽ là yêu cầu của những người cung cấp “dịch vụ” này. Trong năm nay, nhà nước Nga đã nhận về mình việc kiểm soát ví điện tử, và tôi cho rằng cũng nguyên tắc này sẽ được áp dụng đối với tiền điện tử," - vị chuyên gia cho biết.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала