- Sputnik Việt Nam, 1920
Đại dịch COVID-19
Tin tức mới nhất về tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam và thế giới.

Vì sao có những người miễn nhiễm với COVID-19?

© AP Photo / Koji SasaharaCô gái đeo khẩu trang.
Cô gái đeo khẩu trang. - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.08.2021
MOSKVA (Sputnik) - Vì sao có những người miễn nhiễm với coronavirus, Viện sĩ VHLKH Nga Areg Totolyan, Giám đốc Viện Dịch tễ học và Vi sinh vật học mang tên Pasteur cho biết trong một cuộc phỏng vấn với báo Izvestia.
Theo chuyên gia, trong quá trình nghiên cứu các nhà khoa học phát hiện ra rằng những người có hàm lượng interferon-alpha cao, chứa tải lượng tế bào lympho trong máu cao, cũng như những người mang một số dấu hiệu chỉ thị (marker) di truyền, có khả năng bảo vệ tăng cường.
Cụ thể, nếu hàm lượng interferon-alpha, loại phân tử được tổng hợp bởi các tế bào của hệ thống miễn dịch và có tác dụng kháng virus trực tiếp, ở mức độ cao, thì sẽ giảm nguy cơ nhiễm trùng ở cấp cục bộ trong cơ thể.
Tại triển lãm Diễn đàn toàn Nga Sức khỏe của dân tộc - Nền tảng của sự thịnh vượng của nước Nga ở Moscow - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.10.2020
Xác định nhóm người sinh ra đã miễn nhiễm với coronavirus
Như viện sĩ Totolyan nêu rõ, tải lượng tế bào lympho ở mức cao cho thấy người đó ít có khả năng nhiễm bệnh hơn, và nếu nhiễm bệnh thì khả năng bệnh diễn tiến nặng cũng ít hơn. Trong số các gen mã hóa đáp ứng miễn dịch ở người, các nhà khoa học đã xác định được hai allele bảo vệ (allele: các dạng khác nhau của cùng một gen) và một allele có khuynh hướng gây nhiễm bệnh, viện sĩ cho biết.
Viện sĩ Totolyan nói thêm rằng còn có những yếu tố khác, nhưng nghiên cứu của họ đang ở giai đoạn đầu. Đồng thời ông lưu ý rằng những nguyên nhân được liệt kê ở đây không phải là tuyệt đối nên cần đánh giá chúng một cách toàn diện.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала