Bộ Ngoại giao Peru kêu gọi bình thường hóa quan hệ với Venezuela

© Sputnik / Carlos Herrera / Chuyển đến kho ảnhVenezuela
Venezuela - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.08.2021
MOSKVA (Sputnik) - Bộ trưởng Ngoại giao Peru Hector Bejar phản đối các biện pháp trừng phạt đơn phương chống lại Venezuela và kêu gọi bình thường hóa quan hệ với nước Cộng hòa Bolivar (Venezuela).
“Chính sách của chúng tôi là chống lại các biện pháp trừng phạt đơn phương và chống phong tỏa. Venezuela là một đất nước đã bị đẩy vào ngõ cụt. Cùng với các quốc gia châu Âu và châu Mỹ Latinh, chúng tôi sẽ thúc đẩy sự hiểu biết về các xu hướng chính trị ở Venezuela mà không can thiệp vào chính sách nội bộ của họ”, - ông Bejar phát biểu trên kênh truyền hình Canal N của Peru.
Ông chỉ rõ rằng chính sách của Bộ Ngoại giao Peru từ nay trở đi "sẽ dân chủ và dựa trên sự trung thực và bảo vệ quyền con người".
Những người tham gia cuộc biểu tình ở Caracas ủng hộ thủ lĩnh phe đối lập Juan Guaido, tự xưng là tổng thống lâm thời Venezuela  - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.03.2021
Mỹ gia hạn lệnh pháp trừng phạt đối với Venezuela
“Chúng tôi ủng hộ công cuộc đổi mới dân chủ ở Venezuela nhằm tôn trọng các quyền xã hội của người dân Venezuela. Venezuela có hệ thống an ninh toàn diện, hệ thống giáo dục toàn diện. Chúng tôi chỉ lo sao để quyền lợi của những người yếm thế được tôn trọng ”, - Bộ trưởng Peru nhấn mạnh.
Ông Bejar lưu ý rằng chính phủ Peru cũng sẵn sàng xây dựng quan hệ trên cơ sở đối thoại với Cuba và Bolivia.
Venezuela trong những năm gần đây phải đối mặt với tình trạng khủng hoảng kinh tế và chính trị trong. Vào tháng 1 năm 2019, trong bối cảnh các cuộc biểu tình kéo dài, lãnh đạo phe đối lập Juan Guaido tự nhận mình là nguyên thủ quốc gia. Ông này đã được các nước Hoa Kỳ, Canada, Brazil và Hy Lạp công nhận.
Một số quốc gia khác ủng hộ Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro, gồm có Nga, Trung Quốc và Mexico.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала