- Sputnik Việt Nam, 1920
Đại dịch COVID-19
Tin tức mới nhất về tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam và thế giới.

Chính quyền Vũ Hán quyết định xét nghiệm sàng lọc COVID-19 cho toàn bộ người dân thành phố

© AP Photo / Ng Han GuanHành khách trong mặt nạ bảo vệ gần ga Vũ Hán
Hành khách trong mặt nạ bảo vệ gần ga Vũ Hán - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.08.2021
MOSKVA (Sputnik) - Chính quyền Vũ Hán, Trung Quốc, nơi dịch coronavirus bùng phát vào cuối năm 2019, quyết định xét nghiệm tầm soát sàng lọc để tầm soát COVID-19 cho toàn bộ dân chúng sau khi ghi nhận một số ca nhiễm mới, chính quyền thành phố thông báo.
Vũ Hán hiện có gần 11 triệu người sinh sống.
Nhà chức trách cho biết hôm thứ Ba rằng ở Vũ Hán đã ghi nhận 3 ca nhiễm mới và 5 người mang virus không triệu chứng. Một đường phố được xác định là vùng nguy cơ dịch tễ mức trung bình, chinh quyền đã áp dụng các biện pháp giãn cách.
Сhuyên gia quân y tại sân bay Bắc Kinh - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.01.2021
Người thân của những người thiệt mạng ở Vũ Hán muốn nói với WHO "sự thật về coronavirus"
"Phó Bí thư chính quyền Vũ Hán Li Tao thông báo thành phố sẽ tiến hành test sàng lọc khẩn cấp cho toàn thể người dân trong thành phố để tầm soát COVID-19 ", - cơ quan báo chí của chính quyền thành phố ra thông báo.
Tổng cộng trong toàn đại dịch, thành phố đã ghi nhận 50.399 ca nhiễm, 46.512 người khỏi bệnh, 3.869 người tử vong. Tạ thời điểm ngày 1 tháng 8, có 18 ca nhiễm COVID-19 đang diều trị tại các bệnh viện trong thành phố.
Nhờ các biện pháp cách ly nghiêm ngặt, Trung Quốc đã kiểm soát được sự lây lan dịch bệnh trong nước một cách nhanh chóng và hiệu quả. Trong một thời gian dài, tại địa phương trên thực tế không có trường hợp lây nhiễm, Chủ yếu các ca lây nhiễm là các trường hợp nhập cảnh từ nước ngoài. Tuy nhiên, đợt bùng phát mới bắt đầu từ sân bay quốc tế Nam Kinh nay đã lan sang một số tỉnh và thành phố khác trong cả nước.
Đọc thêm: 
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала