Cú bất ngờ dành cho châu Âu: Gấu trúc sinh đôi trong vườn thú Pháp

© REUTERS / ZooParc de BeauvalGấu trúc mẹ Huan Huan với con
Gấu trúc mẹ Huan Huan với con - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.08.2021
Moskva (Sputnik) - Hôm thứ Hai, hai con gấu trúc sinh đôi ra đời tại vườn thú Beauval ở miền Tây nước Pháp.
"Hôm thứ Hai ngày 2 tháng 8, sau nhiều giờ chờ đợi, gấu trúc mẹ Huan Huan đã sinh ra cặp song sinh. Con gấu trúc con đầu tiên chào đời lúc 1:03, con thứ hai lúc 1:10. Chúng đều hồng hào và bụ bẫm" - Vườn thú cho biết trong một tuyên bố.
Thông cáo cho biết một gấu trúc con nặng 149 gam và con còn lại nặng 129 gam. 

Les jumelles #panda ont été surnommées “Fleur de Coton” et “Petite Neige” par nos équipes ! 🥰 Comme le veut la tradition chinoise, les petites recevront leur nom officiel, après la période délicate des 100 premiers jours. 🐼📷©Eric Baccega #BébésPandaBeauval pic.twitter.com/32P5fBmkEV

Đàn con nhỏ của bố mẹ lớn

Gấu trúc mẹ tên là Huan Huan, gấu trúc bố là Yuan Tzu. Chúng được coi là những con gấu trúc khổng lồ duy nhất ở Pháp. Chúng được đưa đến vườn thú Pháp tháng 1 năm 2012 sau thỏa thuận giữa Paris và Bắc Kinh.
Vườn thú Beauval, nằm ở Saint-Aignan-sur-Cher thuộc tỉnh Loire-et-Cher của Pháp, có hơn 35 000 động vật trên diện tích 40 ha và là một trong những vườn thú lớn nhất ở Pháp và châu Âu. 

🐼 FLASH - La femelle panda Huan Huan a donné naissance à des jumeaux en bonne santé au zoo de #Beauval. (zoo) #HuanHuan pic.twitter.com/U98eXPMtIH
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала