Mỹ bắt đầu cuộc tập trận hải quân toàn cầu lớn nhất kể từ Chiến tranh Lạnh

© AFP 2022 / Paul J. RichardsThủy quân lục chiến Mỹ
Thủy quân lục chiến Mỹ - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.08.2021
Hoa Kỳ phát động cuộc tập trận hải quân tổng hợp lớn nhất kể từ Chiến tranh Lạnh, Cuộc tập trận Large Scale Exercise 2021 (LSE 2021). Đây là báo cáo của Hải quân Hoa Kỳ.
Theo quân đội Mỹ, cuộc tập trận LSE 2021 kéo dài đến ngày 16/8 "dựa trên kịch bản toàn cầu nhằm chống lại những  thách thức đưa ra từ phía lực lượng đối phương".
Cần lưu ý rằng LSE 2021 là cuộc tập trận lớn nhất của Hải quân Hoa Kỳ kể từ Chiến tranh Lạnh. Các cuộc tập trận cuối cùng với quy mô lỡn cỡ này được tiến hành vào năm 1981. Tin cũng nhấn mạnh rằng, cuộc tập trận lần này cũng phải “thể hiện quyết tâm của NATO và khả năng của Hoa Kỳ trong bối cảnh cạnh tranh chiến lược”.
Cuộc tập trận chung “Sea Breeze” của Hải quân Ukraine và Hải quân Hoa Kỳ  - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.06.2021
Nga kêu gọi Mỹ từ bỏ các cuộc tập trận ở Biển Đen

Cuộc tập trận quy mô lớn của Hoa Kỳ: nhiệm vụ và kho vũ khí chiến đấu

Hải quân Hoa Kỳ chỉ ra rằng các cuộc tập trận phải cho đối thủ thấy khả năng toàn cầu của Hải quân Hoa Kỳ để tiến hành các hoạt động phối hợp cùng lúc tại vài địa điểm chiến trường.
Tham gia tập trận là khoảng 36 tàu chiến, bao gồm tàu ​​sân bay, tàu tuần dương tên lửa, tàu khu trục, tàu ngầm tấn công và tàu đổ bộ cỡ lớn, cũng như hải quân và máy bay trên tàu, các đơn vị thủy quân lục chiến từ 5 hạm đội tác chiến và 3 sư đoàn viễn chinh. Tổng cộng sẽ có hơn 25 nghìn lính.
Cuộc tập trận toàn cầu của Hải quân Mỹ sẽ đồng thời diễn ra ở 17 múi giờ Theo ghi nhận của các ấn phẩm quân sự Mỹ, cuộc tập trận tổng hợp toàn cầu lớn nhất của các nhóm hải quân và lực lượng đổ bộ Mỹ trong 40 năm qua sẽ cho Nga và Trung Quốc thấy rằng Mỹ có thể đồng thời đáp trả các hành động gây hấn trên một số mặt trận, bao gồm Biển Đen, Đông Địa Trung Hải, Biển Đông và Hoa Đông.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала