Mỹ sẽ áp thuế chống bán phá giá đối với ống thép nhập khẩu từ Nga

© Sputnik / Alexandr Kondratyuk / Chuyển đến ngân hàng ảnhthép
thép - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.08.2021
MOSKVA (Sputnik) - Bộ Thương mại Hoa Kỳ sẽ áp thuế chống bán phá giá đối với mặt hàng ống áp lực, đường ống và ống tiêu chuẩn không nối nối làm từ thép cacbon và hợp kim nhập khẩu từ Nga, Ukraina và Hàn Quốc. Điều này được nêu trong một tuyên bố của Ủy ban Thương mại liên bang Hoa Kỳ (FTC), cơ quan đã tiến hành điều tra về các mặt hàng này.
Sau khi điều tra ủy ban đưa ra kết luận rằng việc nhập khẩu các sản phẩm này vào Mỹ có khả năng "gây ra thiệt hại đáng kể cho ngành công nghiệp Hoa Kỳ".
"Theo kết luận xác định của ủy ban, Bộ Thương mại sẽ ban hành quyết định về việc áp thuế chống bán phá giá đối với việc nhập khẩu những mặt hàng này từ Nga, Hàn Quốc và Ukraina, cũng như quyết định áp thuế chống trợ cấp đối với việc nhập khẩu những mặt hàng này từ Nga và Hàn Quốc”, - thông báo đăng trên trang web của FTC cho biết.
Đầu tháng 7, được biết rằng con số chi tiêu của Mỹ để nhập một số loại sản phẩm của Nga cho thấy có sự gia tăng đáng kể, bất kể các lệnh trừng phạt chống Nga mà Washington áp đặt.
Quốc kỳ Mỹ trên tòa nhà Bộ thương mại đất nước - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.11.2017
Mỹ áp đặt thuế chống phá giá đối với thép được nhập khẩu từ Nga
Cụ thể, các chỉ số về nhập khẩu dầu và sản phẩm dầu từ Nga đã tăng hơn ba phần tư trong 5 tháng đầu năm nay.
Vào tháng 8 năm 2020, FTC cũng đưa ra kết luận rằng việc nhập khẩu các loại ống tiêu chuẩn không mối nối, đường ống và ống cao áp từ Nga, Ukraina, Hàn Quốc và Cộng hòa Séc là mối đe dọa đối với nền kinh tế Mỹ. Cơ quan lưu ý rằng theo các chuyên gia của ủy ban, những loại ống nói trên được bán ở Mỹ với giá thấp hơn giá hợp lý và được chính phủ Hàn Quốc và Liên bang Nga trợ cấp.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала